KINH TẾ
Cập nhật 11:20 | 21/05/2019 (GMT+7)
.

Tăng cường quan hệ hợp tác INTOSAI - ASOSAI

11:33 | 21/09/2018
Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân bên lề Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á (ASOSAI) lần thứ 14, Chủ tịch Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) Tiến sỹ Harib Al Amimi nhấn mạnh, INTOSAI và ASOSAI có thể hợp tác, chia sẻ kiến thức với nhau trên nhiều lĩnh vực hoạt động kiểm toán.

- Với cương vị Chủ tịch INTOSAI, theo ông, ASOSAI cần phải làm gì để tăng cường sự hợp tác giữa các SAI thành viên trong đào tạo kiểm toán viên nhà nước. Bên cạnh đó, INTOSAI sẽ có những hỗ trợ như thế nào để các thành viên của ASOSAI làm tốt nhất công tác này?

- Chủ tịch INTOSAI Harib Al Amimi: INTOSAI là một tổ chức có hơn 198 cơ quan kiểm toán nhà nước thành viên và có kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới hoạt động kiểm toán như: hoạt động kiểm toán ngân sách, kiểm toán tài chính và kiểm toán môi trường. Về vấn đề hợp tác giữa hai tổ chức INTOSAI và ASOSAI, tôi cho rằng có nhiều lĩnh vực mà INTOSAI và ASOSAI có thể hợp tác cũng như chia sẻ kiến thức với nhau.


Tổng Kiểm toán Nhà nước các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế các Tổ chức Kiểm toán tối cao (INTOSAI) Harib Saeed al Amimi

Tôi hiểu rằng ASOSAI rất tích cực trong đào tạo các chuyên gia về kiểm toán và hai tổ chức này, với kinh nghiệm của mình, có thể có sự hỗ trợ hữu ích cho nhau. May mắn là tôi đã có cơ hội đi thăm nhiều cơ quan cũng như học viện đào tạo kiểm toán viên và tôi rất ấn tượng đối với các hoạt động của họ. Tôi nghĩ rằng, ASOSAI 14 mà Việt Nam là nước chủ nhà sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho tất cả chúng ta.

- Thưa ông, Kiểm toán Nhà nước Việt Nam là một thành viên tích cực và có những đóng góp đáng kể cho các hoạt động của INTOSAI. Trong giai đoạn sắp tới, với cương vị là Chủ tịch ASOSAI trong nhiệm kỳ 2018-2021, Việt Nam có thể đóng góp như thế nào cho INTOSAI và ông kỳ vọng gì vào sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa INTOSAI và ASOSAI?

- Chủ tịch INTOSAI Harib Al Amimi: Chúng tôi đánh giá cao việc tham gia tích cực của Kiểm toán Nhà nước Việt Nam vào các hoạt động của INTOSAI. Theo tôi, quan hệ hợp tác sẽ có sự phát triển đầy triển vọng trong thời gian tới cùng với xây dựng năng lực và trao đổi kiến thức giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam với INTOSAI và ASOSAI. Qua đó, Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh để học hỏi và mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới hoạt động kiểm toán từ các đối tác và đồng nghiệp.

Tôi cho rằng đây là một cơ hội “vàng” đối với tất cả thành viên của INTOSAI và ASOSAI để học hỏi lẫn nhau, đồng thời tạo điều kiện cho việc tăng cường trao đổi kiến thức, cũng như kinh nghiệm giữa các thành viên của hai tổ chức này.

- Xin chân thành cảm ơn ông !

Minh Hương thực hiện
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang