KINH TẾ
Cập nhật 08:57 | 23/03/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng

Phòng, chống hàng giả không được ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp

23:41 | 11/03/2018
Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 389 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành vừa có chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo 389, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng khi triển khai kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ không được ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp (DN).

Theo thông tin từ Bộ Công thương, Hải Phòng là một trong số 20 tỉnh, thành phố trọng điểm có các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo xuất xứ. Trong đó, Hải Phòng cùng TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ được xác định là các địa phương có những vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng hóa không bảo đảm chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.


Lực lượng  QLTT sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp

Để đấu tranh phòng, chống hàng giả, từ tháng 1.2018, Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng hóa giả mạo xuất xứ nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời có hiệu quả, xử lý triệt để tình trạng sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng hóa giả mạo xuất xứ trên địa bàn. Trong đó, Ban chỉ đạo 389, nòng cốt là lực lượng quản lý thị trường của Hải Phòng sẽ chủ động phối hợp cùng các lực lượng thuế, hải quan, biên phòng, công an, cảnh sát biển thực hiện kiểm tra chuyên ngành tại các khu vực chợ đầu mối, khu vực cửa khẩu vào nội địa như cảng biển, cảng hàng không để đấu tranh với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại với trọng tâm là các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm chức năng, tân dược, mỹ phẩm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, đấu tranh phòng, chống hàng giả nhằm từng bước thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên thị trường, góp phần thúc đẩy sản xuất, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của DN và người tiêu dùng. Bên cạnh việc xử lý nghiêm, với các chế tài đủ sức răn đe đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng giả mạo xuất xứ hàng hóa, các hoạt động kiểm tra của các cơ quan chức năng cũng không được ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của DN và người dân trên địa bàn.

Tin và ảnh: Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang