KINH TẾ
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

KOICA hỗ trợ Bộ Xây dựng xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội

23:47 | 08/02/2018
Ngày 8.2, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã ký biên bản thảo luận về Dự án hỗ trợ kỹ thuật xây dựng chính sách tổng thể nhà ở xã hội tại Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh: Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở của Bộ Xây dựng, đặc biệt trong bối cảnh năm 2018 Bộ Xây dựng sẽ rà soát, sửa đổi Luật Nhà ở và xây dựng Chiến lược phát triển nhà ở xã hội quốc gia giai đoạn 2018 - 2020. Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong triển khai các dự án và quản lý nhà ở xã hội. Bộ Xây dựng mong muốn KOICA chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Bộ Xây dựng, Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản trong việc nghiên cứu sửa đổi Luật Nhà ở và xây dựng các chính sách về nhà ở xã hội. Sản phẩm của Dự án là Chiến lược phát triển nhà ở xã hội. Thông qua chiến lược này, Chính phủ có những chính sách, điều chỉnh các tiêu chuẩn, quy chuẩn về nhà ở xã hội nhằm tạo điều kiện để có nhiều nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Giám đốc Quốc gia KOICA Kim Jin Oh cho biết Chính phủ Hàn Quốc và KOICA đặc biệt quan tâm đến Dự án này bởi nó có ý nghĩa với Việt Nam trong việc xây dựng chính sách phát triển nhà ở xã hội; đồng thời khẳng định KOICA sẽ thúc đẩy triển khai dự án hiệu quả. Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa các chuyên gia của KOICA và Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản trong việc thống nhất các nội dung chính của dự án.

Hà Lan
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang