KINH TẾ
Cập nhật 17:07 | 16/01/2019 (GMT+7)
.

Vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô

11:04 | 29/12/2017
Tối 28.12, tại Nhà hát lớn Hà Nội, 120 doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động xã hội năm 2017 đã được vinh danh tại “Đêm Doanh nghiệp 2017”. Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trong số 120 doanh nhân, doanh nghiệp được vinh danh có 3 tập thể, 1 cá nhân nhận Huân chương Lao động của Nhà nước, Cờ Thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 3 tập thể nhận Cờ Thi đua, 24 tập thể, 21 cá nhân nhận Bằng khen UBND TP; và các tập thể, cá nhân nhận Cúp Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Huân chương lao động, Cờ thi đua, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân, tập thể có đóng góp trong doanh nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, Đêm doanh nghiệp không chỉ tôn vinh những doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất mà còn là dịp để các doanh nghiệp Thủ đô gặp gỡ giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua sản xuất kinh doanh, chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế. Để doanh nghiệp tiếp tục là động lực phát triển, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP Hà Nội sẽ tiếp tục tạo nhiều cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp hơn nữa. TP giao các sở, ban ngành tăng cường hoạt động đối thoại với doanh nghiệp để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp, kịp thời giải quyết và kiến nghị lãnh đạo TP để giải quyết, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao bằng khen cho các các cá nhân có thành tích đóng góp cho Thủ đô

Năm 2017, TP Hà Nội tiếp tục triển khai quyết liệt, sâu sắc Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 26/CT-TTg về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Lãnh đạo TP đã có 5 cuộc trực tiếp gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp với hơn 1.300 doanh nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, lắng nghe, giải đáp thắc mắc. Trong năm qua, TP có thêm 25.160 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên 231.922 doanh nghiệp.

Tin và ảnh: THANH BÌNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang