KINH TẾ
Cập nhật 07:13 | 13/11/2018 (GMT+7)
.

Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp miền Bắc

00:21 | 04/12/2017
Sáng 3.12, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (sYs) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp miền Bắc.

Chủ tịch Câu lạc bộ Khởi nghiệp Nông nghiệp miền Bắc Ninh Duyên cho biết, Câu lạc bộ với gần 100 trang trại sản xuất, 50 nhà phân phối sản phẩm, đội ngũ marketing hùng hậu và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, là nơi chia sẻ, giao lưu giữa các thành viên yêu nông nghiệp, tập hợp những người có chung niềm đam mê và phát triển sản phẩm sạch, mong muốn đem lại điều tốt đẹp nhất về sức khỏe và sản phẩm ưu việt nhất cho xã hội. Việc thành lập Câu lạc bộ khởi nghiệp sẽ giúp các nhà sản xuất nông nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận, cọ xát học hỏi với các doanh nghiệp đi trước để tạo nên nền tảng vững mạnh cho các doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Theo đó, khi tham gia Câu lạc bộ, các hội viên sẽ liên kết và hỗ trợ nhau về vốn, kinh nghiệm cũng như mở rộng thị trường và các phương án kinh doanh hiệu quả.

Bà Ninh Duyên cũng cho biết, việc tạo liên kết giữa nhà sản xuất, nhà phân phối và truyền thông, dưới sự định hướng, tư vấn của ban cố vấn sẽ giúp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp đúng theo khẩu hiệu của Câu lạc bộ “Nông nghiệp từ tâm, vươn tầm thế giới”. Hơn nữa, Câu lạc bộ cũng sẽ làm cầu nối để đưa ý tưởng dự án phát triển doanh nghiệp được giới thiệu và nhận được sự góp ý của các đơn vị cơ quan chức năng và các doanh nghiệp lớn, để các dự án, đề án có thể nhận được nguồn quỹ hỗ trợ giúp hoàn thiện và khi đi vào thực hiện đạt được kết quả nhất định.

Cố vấn của câu lạc bộ, GS. Phan Văn Trường nhận định, hiện nay đầu ra cho ngành nông nghiệp còn hạn chế, đầu ra về chính sách, tổ chức phân phối và quy mô cấu trúc chưa thực sự khách quan và khoa học. Câu lạc bộ có vai trò đẩy mạnh hơn phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

NGUYỄN THỦY
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang