KINH TẾ
Cập nhật 23:46 | 20/07/2018 (GMT+7)
.

Diễn đàn đối thoại về đầu tư PPP cấp địa phương đầu tiên trên cả nước

23:17 | 11/10/2017
Sáng 11.10, tại TP Tam Kỳ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức “Diễn đàn đối thoại hợp tác Công - Tư (PPP)”. Đây là diễn đàn đối thoại về hợp tác đầu tư theo hình thức công - tư cấp địa phương đầu tiên của cả nước.

Việc tổ chức Diễn đàn giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, đối thoại với bộ, ngành, Trung ương và chính quyền các địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương. Tại Diễn đàn, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói rõ về mô hình PPP; giới thiệu các dự án đầu tư theo hình thức PPP thành công ở cấp bộ, cấp tỉnh; quản lý tái chính đối với dự án đầu tư theo hình thức PPP, phương án thanh toán cho nhà đầu tư theo từng loại hợp đồng; các dự án PPP đang triển khai trên địa bàn, những dự án dự kiến sẽ đầu tư; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án PPP và những bài học kinh nghiệm của các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, PPP là phương thức đầu tư mới ở nước ta. Bên cạnh khung pháp lý được quy định và phải thực hiện chung, mỗi bộ, ngành, địa phương đều có đặc điểm, bối cảnh riêng, dẫn đến kinh nghiệm triển khai dự án ở từng địa phương cũng có những đặc thù riêng. Sự thành công của mô hình hợp tác công tư không chỉ dừng lại ở chính sách mà trên hết là sự quyết tâm, tính chủ động trong thực thi của từng cơ quan, từng địa phương.

Hoài Nam
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang