KINH TẾ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.
Hà Nội:

Ra mắt không gian hỗ trợ cho các startup

18:32 | 11/10/2017
Tối 10.10, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội phối hợp với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng Vượng VP Bank, UP Co-working Space tổ chức khai trương không gian làm việc chung cao cấp UP@VPBank và Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện VP Bank cho biết, UP@VPBANK chính thức đi vào hoạt động sẽ mang đến cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm, sử dụng không gian văn phòng cao cấp bậc nhất Việt Nam, đạt tiêu chuẩn hạng A với chi phí hợp lý và tiết kiệm. Hơn nữa, UP@VPBANK cũng hứa hẹn sẽ là địa điểm hỗ trợ tối đa cho khởi nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp fintech tiềm năng, là nơi các nhóm khởi nghiệp có thể sáng tạo, cọ sát với sự tiếp sức từ các nhà đầu tư hỗ trợ về tài chính, kế toán, pháp luật; có điều kiện cùng làm việc, kết nối và hợp tác tạo giá trị cho đất nước, hướng đến hoàn thành mục tiêu Thành phố khởi nghiệp, Quốc gia khởi nghiệp. Trong năm 2017-2018, VPBank Start Up sẽ dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. UP@VPBank được đặt tại Tầng 21 tòa nhà VP Tower, 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.


Khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội 

Tại buổi lễ, TP Hà Nội cũng cho ra mắt Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội với tên miền http://startupcity.vn/. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là hoạt động cụ thể nhằm thực hiện nghiêm túc các hỗ trợ theo các nghị quyết của Chính phủ về khởi nghiệp. Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội là một kênh thông tin trực tuyến giúp kết nối các công ty startup với các nhà đầu tư, cơ quan nhà nước, công ty lớn. Các công ty khởi nghiệp sẽ tạo và cập nhật thông tin hồ sơ của mình trên Startupcity để có thể tìm kiếm cơ hội được đầu tư, cũng như các cơ hội khác. TP sẽ bỏ kinh phí ra để phát triển và duy trì hệ thống này. Cổng thông tin sẽ giúp tìm nguồn nhân lực, chuyên gia tư vấn, tra cứu chính sách hỗ trợ thành phố, tìm kiếm quỹ đầu tư.

Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang