KINH TẾ
Cập nhật 22:09 | 16/08/2018 (GMT+7)
.

Chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ thị trường dịp cuối năm

22:50 | 10/09/2017
Theo thống kê của Bộ Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 8.2017 đạt 330.013 tỷ đồng, tăng 0,3% so với tháng 7, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia dự báo, trong tháng 9 và những tháng tiếp theo, thị trường dự báo sẽ có những biến động do tình hình mưa bão. Tuy nhiên, một số mặt hàng thiết yếu vẫn khá dồi dào nguồn cung và dự báo không có nhiều biến động. Dù nguồn cung được dự báo khá dồi dào, nhưng theo các chuyên gia, để bảo đảm thị trường ổn định và không có biến động, các địa phương cần có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng từ kinh phí phòng chống thiên tai nhằm kịp thời cung cấp hàng hóa cho các vùng dân cư bị cô lập khi bị ngập lụt, bảo đảm nhu yếu phẩm cho người dân.

Bên cạnh đó, vào dịp cuối năm, nhu cầu hàng hóa tăng. Vì vậy, các địa phương cần xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn chuẩn bị nguồn hàng, chủ động nguồn cung, tránh tăng giá cục bộ.

Bộ Công thương cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm ổn định thị trường qua đó thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu. Theo đó, Bộ yêu cầu khẩn trương và tích cực tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước, đặc biệt là các tập đoàn, tổng công ty trong các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế để khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh lớn của nền kinh tế. Mặt khác, Bộ sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua các chính sách về thuế, phí... để giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí, phát triển thị trường, cạnh tranh có hiệu quả với các sản phẩm nhập khẩu cũng như đẩy mạnh xuất khẩu. 

M. Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang