KINH TẾ
Cập nhật 09:07 | 19/07/2018 (GMT+7)
.

Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017

22:47 | 10/09/2017
Từ 10 - 15.9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) APEC năm 2017 với chủ đề Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.

Các Bộ trưởng sẽ thảo luận 3 tiểu chủ đề: Tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các DNNVV, siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số, thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.

Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC lần thứ 24 - hoạt động quan trọng nhất trong Tuần lễ dự kiến sẽ trao đổi và thông qua các văn kiện chính như: Tuyên bố APEC về thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp; chiến lược thúc đẩy DNNVV xanh, bền vững và sáng tạo; báo cáo kiến nghị của Hội nghị Bộ trưởng tới Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện liên quan như Hội nghị Nhóm công tác DNNVV APEC lần thứ 45, Diễn đàn APEC O2O, Hội thảo tiếp cận tài chính cho DNNVV và siêu nhỏ trong kỷ nguyên số, Diễn đàn khởi nghiệp, Diễn đàn Kinh tế số.

Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC năm 2017 sẽ đóng góp vào các hoạt động phong phú, đa dạng của năm APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, có thêm cơ hội quý báu để trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý tưởng hợp tác hiệu quả trong khuôn khổ APEC nhằm nâng cao năng lực hội nhập của các địa phương và doanh nghiệp, góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế sâu rộng đang diễn ra.

Theo ĐCS
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang