KINH TẾ
Cập nhật 14:37 | 16/07/2018 (GMT+7)
.

Hà Nội gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp

23:52 | 25/08/2017
Ngày 25.8, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.

Trong năm 2016 và 8 tháng năm 2017, TP đã có nhiều giải pháp đột phá CCHC, kiến tạo môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Giám đốc Sở TT - TT TP Phan Lan Tú cho biết: Bên cạnh đó, hệ sinh thái khởi nghiệp Hà Nội đang phát triển sôi động. Cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển với tốc độ ấn tượng, nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ra đời và hoạt động có hiệu quả, các dự án khởi nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 2017 cũng là năm Hà Nội có nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo được thành lập như: Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội; Trung tâm sáng tạo CMC….

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra lễ công bố Cổng thông tin Hệ sinh thái khởi nghiệp, kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp của TP. Đánh giá ý nghĩa việc ra đời Cổng thông tin, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng đây sẽ là sân chơi, kết nối giữa các startup TP Hà Nội. Từ đó, các startup sẽ chia sẻ kinh nghiệm, sản phẩm, nội dung ý tưởng… Trên cơ sở lắng nghe những khó khăn của các doanh nghiệp khởi nghiệp, TP sẽ tiếp tục nghiên cứu những chính sách hợp lý nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.  

Tin và ảnh: Thanh Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang