KINH TẾ
Cập nhật 23:28 | 24/05/2018 (GMT+7)
.

Sức bật từ một doanh nghiệp trẻ

08:27 | 21/04/2017
Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch (PV Power Nhơn Trạch) đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đáng tự hào, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power).

An toàn, sáng tạo, tiết kiệm và hiệu quả

Những ngày đầu thành lập PV Power Nhơn Trạch, chỉ có 5 người, đến nay tổng số CBCNV công ty là 173 người. Từ khắp mọi miền đất nước, những người thợ điện dầu khí hội tụ về đây, ngày đêm lao động hăng say, vượt mọi gian khó với tinh thần của người tìm lửa và giữ lửa “Nhân ái - Quyết liệt - Chuyên nghiệp” vì mục tiêu chung: “Về đích trước kế hoạch sản xuất kinh doanh, tuyệt đối an toàn, hiệu quả” để khẳng định chính mình với sứ mệnh cao cả.

Bằng lao động sáng tạo, những người lao động Điện lực Dầu khí, đã biến vùng Chiến khu rừng Sác năm xưa trở thành Trung tâm Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch quan trọng, cung cấp điện năng cho khu vực phụ tải cao nhất cả nước, khu vực TP Hồ Chí Minh - Đồng Nai.


Người lao động làm việc tại Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, PV Power Nhơn Trạch đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vượt bậc; luôn đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), góp phần quan trọng nâng cao vị thế của PV Power. Qua đó, khẳng định chủ trương đúng đắn của Chính phủ trong việc để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đầu tư, SXKD nguồn điện, đặc biệt là điện khí, góp phần nâng cao chuỗi giá trị các sản phẩm của ngành dầu khí Việt Nam.

Trong 10 năm qua, PV Power Nhơn Trạch đã duy trì và thực hiện rất thành công công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa nhà máy, trong đó năm 2012 đại tu nhà máy lần đầu, bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối và về đích trước tiến độ; luôn quan tâm công tác an toàn - sức khỏe - môi trường, không để xảy ra trường hợp mất an toàn nào do nguyên nhân chủ quan; PV Power Nhơn Trạch đã tham gia thị trường điện cạnh tranh một cách chủ động và có hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của tổng công ty; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành có trình độ, tay nghề cao, chuyên nghiệp và có trách nhiệm, làm chủ khoa học công nghệ vận hành nhà máy; bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV luôn được cải thiện và nâng cao.

Đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội

Sau 10 năm thành lập và phát triển (13.4.2007 - 13.4.2017), không chỉ làm tốt nhiệm vụ SXKD, PV Power Nhơn Trạch còn tích cực thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Trong những năm qua, CBCNV công ty đã đóng góp hơn 2 tỷ đồng để xây dựng 9 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh; ủng hộ các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo; ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn…

 Tính đến ngày 13.4.2017, tổng sản lượng điện của PV Power phát lên lưới quốc gia đạt trên 135 tỷ kWh, trong đó PV Power Nhơn Trạch đã đóng góp 25,6 tỷ kWh, chiếm 19%; doanh thu trên 29.300 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 1.000 tỷ đồng.

Đó là những con số, những việc làm thiết thực và ý nghĩa, minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của PV Power Nhơn Trạch trong 10 năm qua. Kết quả này có được, bên cạnh sự nỗ lực, phấn đấu của người lao động (NLĐ) còn có đóng góp rất lớn công sức, trí tuệ của những thế hệ lãnh đạo và NLĐ công ty qua các thời kỳ xây dựng công ty trở thành một doanh nghiệp mạnh.

Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 và các năm tiếp theo của PV Power Nhơn Trạch là hết sức nặng nề, đặc biệt năm 2017 là năm có sửa chữa lần hai và chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm tiếp tục tham gia hiệu quả vào thị trường điện theo các cấp độ, mà trước mắt là thị trường bán buôn thí điểm, Chủ tịch HĐQT PV Power Nhơn Trạch Hồ Công Kỳ đề nghị cán bộ, đảng viên và NLĐ PV Power Nhơn Trạch tiếp tục tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo trong lao động sản xuất để bảo đảm an toàn, hiệu quả hoạt động, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Giám đốc PV Power Nhơn Trạch Vũ Anh Tuấn khẳng định, CBCNV công ty sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết một lòng, mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, quản trị doanh nghiệp hiện đại, quản lý kỹ thuật vận hành và sửa chữa chuyên nghiệp; đồng thời cung cấp nguồn cán bộ có trình độ, chất lượng cao cho các dự án nguồn điện đang và sẽ triển khai của PVN, đưa PV Power Nhơn Trạch tiếp tục chinh phục những thách thức mới.

Anh Linh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang