KINH TẾ
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

PV Power Nhơn Trạch-tự hào chặng đường 10 năm

19:53 | 14/04/2017
Ngày 13.4, tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), Công ty Điện lực dầu khí Nhơn Trạch (PV Power Nhơn Trạch) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (13.4.2007 - 13.4.2017) và đón nhận bằng khen là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power). Tham dự có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Lê Hồng Tịnh và các đại biểu đến từ UBND tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam…

Ôn lại lịch sử 10 năm hình thành và phát triển của PV Power Nhơn Trạch, ông Đoàn Công Đức, Phó Giám đốc công ty nhấn mạnh, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc, luôn đạt hiệu quả cao, góp phần quan trọng nâng cao vị thế của công ty nói riêng và tổng công ty nói chung trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh điện năng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Tính đến ngày 13.4.2017, tổng sản lượng điện của PV Power phát lên lưới điện quốc gia đạt trên 135 tỷ kWh, trong đó PV Power Nhơn Trạch đã đóng góp khoảng 25,6 tỷ kWh, chiếm 19%; doanh thu trên 29.300 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 1.000 tỷ đồng.

Kể từ khi bắt đầu chính thức vận hành thương mại đến nay, chỉ với đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ vận hành còn rất non trẻ và khá ít ỏi, dưới sự chỉ đạo và quan tâm sát sao, kịp thời của Tập đoàn, PV Power, toàn thể đội ngũ CBCNV của công ty đã chủ động phối hợp thử nghiệm, tiếp nhận bàn giao và tổ chức vận hành nhà máy điện Nhơn Trạch 1, từng bước làm chủ hoàn toàn một nhà máy điện Tuabin khí chu trình hỗn hợp có công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, vận hành một cách an toàn, ổn định. Liên tục trong các năm qua, sản lượng điện sản xuất hàng năm luôn vượt kế hoạch được giao, góp phần tích cực làm giảm thiểu tình hình căng thẳng về thiếu hụt điện năng.


Ông Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power trao quyết định khen thưởng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu cho Đảng bộ PV Power Nhơn Trạch.

Một số năm có sản lượng điện phát tăng cao, như năm 2010 có sản lượng điện phát 3,5 tỷ kWh, bằng 137% kế hoạch, năm 2011 có sản lượng điện 3,31 tỷ kWh, bằng 117% kế hoạch và năm 2015 có sản lượng điện 3,34 tỷ kWh, bằng 134% kế hoạch. Đặc biệt năm 2016 chào giá tham gia thị trường phát điện cạnh tranh lần đầu tiên nhà máy đạt mốc sản lượng điện 3,56 tỷ kWh, đây là mốc sản lượng điện sản xuất cao nhất từ trước đến nay, bằng 127% kế hoạch được giao. Đặc biệt, trong 10 năm qua, PV Power Nhơn Trạch đã duy trì và thực hiện rất thành công công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa Nhà máy điện Nhơn Trạch 1, luôn quan tâm công tác an toàn - sức khỏe - môi trường, không để xảy ra trường hợp mất an toàn nào do nguyên nhân chủ quan, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành có trình độ, tay nghề cao, chuyên nghiệp và có trách nhiệm, làm chủ khoa học công nghệ vận hành nhà máy, đời sống CBCNV luôn được cải thiện và nâng cao.

Ông Lê Hồng Tịnh, Phó Chủ nhiệm UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã đánh giá cao 10 năm phấn đấu và làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, sáng tạo, không ngừng trau dồi nâng cao trình độ, chủ động, sáng tạo làm chủ trang thiết bị máy móc với tinh thần quyết tâm vượt lên chính mình của các cán bộ công nhân viên, đồng thời khẳng định, thành quả mà PV Power Nhơn Trạch đạt được là niềm tự hào chung của toàn Tổng công ty điện lực dầu khí. “PV Power Nhơn Trạch là cánh chim đầu đàn của PV Power, đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của ngành điện lực dầu khí Việt Nam nói riêng và của Tập đoàn Dầu khí quốc gia nói chung”, ông Tịnh nói.


Nghi lễ mừng PV Power Nhơn Trạch tròn 10 tuổi

Đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 và các năm tiếp theo của PV Power Nhơn Trạch là hết sức nặng nề, ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐTV PV Power đề nghị cán bộ, đảng viên và người lao động PV Power Nhơn Trạch tiếp tục tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo trong lao động sản xuất để đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc PV Power Nhơn Trạch khẳng định, ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV công ty sẽ luôn nỗ lực hết mình, đoàn kết một lòng, mạnh dạn đổi mới, không ngừng trau dồi, học hỏi để làm chủ khoa học công nghệ, vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả, đưa PV Power Nhơn Trạch tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trong thực hiện mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Tin và ảnh: Hoàng Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang