XÃ HỘI
Cập nhật 23:15 | 16/06/2019 (GMT+7)
.
08:21 11/06/2019
Về lý thuyết, không có chương trình tín dụng nào có tỷ lệ rủi ro về vốn cao như tín dụng chính sách xã hội. Bởi đối tượng khách hàng đặc thù là hộ nghèo, dân tộc thiểu số, khả năng phát triển sản xuất kinh doanh còn hạn chế trong khi các chương trình cho vay đều không phải thế chấp. Tuy nhiên, nợ xấu cho người nghèo và đối tượng chính sách vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội lại chỉ dưới 1%. Đó là con số được các đại biểu nêu ra tại Tọa đàm trực tuyến “Dân vận khéo trong công tác giảm nghèo” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức ngày 10.6.
08:20 11/06/2019
Tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật cho người lao động giúp từng bước hình thành thói quen hành động theo pháp luật, giúp hài hòa các mối quan hệ xã hội, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động.
20:19 10/06/2019
Ngân hàng Chính sách xã hội là ngân hàng hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận. Đối tượng phục vụ của ngân hàng là những người nghèo, người yếu thế, người đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách. Bởi thế, hoạt động của ngân hàng không chỉ đơn thuần là thiết kế các chương trình, sản phẩm cho vay đa dạng, đơn giản, dễ tiếp cận mà quan trọng hơn là hiểu được tâm tư, nguyện vọng của bà con, sẵn lòng giúp họ thay đổi tư duy, nhận thức, tự tin vươn lên trong cuộc sống.
11:39 10/06/2019
Nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, những di chứng để lại do lao vô cùng nặng nề, có những lúc tưởng chừng hi vọng sống chỉ còn 1/1000, thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra, cô gái L.T.Chài, 25 tuổi, người dân tộc Thái, tỉnh Nghệ An đã được cứu sống sau nhiều lần phẫu thuật phức tạp bằng sự tài năng, tấm lòng tâm huyết và sự phối hợp chặt chẽ của các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Đức.
07:51 10/06/2019
ĐBQH và cử tri đang băn khoăn việc nâng tuổi nghỉ hưu, lộ trình nâng tuổi nghỉ hưu có làm tăng tỷ lệ thất nghiệp, làm mất cơ hội của lao động trẻ, có bảo đảm sức khỏe, công bằng cho lao động ngành đặc thù không? Trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Phó Trưởng ban soạn thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) khẳng định: “Tốc độ già hóa của dân số Việt Nam rất nhanh, nếu không tăng tuổi nghỉ hưu ngay từ bây giờ thì trong tương lai gần chúng ta sẽ thiếu hụt lao động trầm trọng”.
08:23 09/06/2019
Là nhà máy lọc dầu hiện đại bậc nhất ở Việt Nam, Lọc dầu Dung Quất luôn đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu, với hệ thống xử lý nước thải, chất thải, khí thải hiện đại, đồng thời không ngừng áp dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến. Đặc biệt, sắp tới Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) sẽ hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Đồng Nai:
07:47 08/06/2019
Giao thông đường thủy Đồng Nai vốn phức tạp, từng tập trung nhiều bến thủy nội địa không phép nhưng nhờ sự ra quân quyết liệt, cùng những giải pháp khả thi, đến nay toàn tỉnh không còn bến thủy nội địa hoạt động trái phép, ý thức và sự tự giác chấp hành những quy định của pháp luật về giao thông đường thủy nội địa của người dân cũng được nâng lên.
07:47 08/06/2019
Trong khi “giải bài toán” điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, có hai câu hỏi lớn và khó là xác định đúng mốc tuổi nghỉ hưu và thực hiện việc điều chỉnh như thế nào? Nghị quyết số 28-NQ/TW đã nêu rõ “Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu cần có tầm nhìn dài hạn và có lộ trình phù hợp với tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, thất nghiệp; không gây tác động tiêu cực đến thị trường lao động; bảo đảm số lượng, chất lượng và cơ cấu dân số; bình đẳng giới; cân đối Quỹ Bảo hiểm xã hội trong dài hạn; xu hướng già hóa dân số; tính chất, loại hình lao động và giữa các ngành nghề, lĩnh vực”.
07:47 08/06/2019
Xác định việc đôn đốc thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) kịp thời có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã triển khai một số giải pháp tăng thu, giảm nợ đọng, trong đó có việc khai thác sử dụng chức năng tự động thanh tra chuyên ngành đóng đột xuất trên phần mềm và khai thác dữ liệu từ cơ quan thuế. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến với BHXH 63 tỉnh, thành phố về công tác thu.
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang