XÃ HỘI
Cập nhật 07:28 | 22/08/2019 (GMT+7)
.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 5.000 người dân đi bộ đồng hành vì nạn nhân chất độc da cam

22:16 | 10/08/2019
Sáng 10.8, hơn 5.000 người là tình nguyện viên chữ thập đỏ, nhân viên tại các doanh nghiệp, người dân TP Hồ Chí Minh đã tham gia đi bộ đồng hành hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2019.

Với thông điệp “Xin đừng quên họ”, thông qua chương trình đi bộ đồng hành Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng nhằm chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống cho các nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo.

Phát biểu tại chương trình đi bộ đồng hành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh Trần Trường Sơn cho biết, hiện thành phố có 4.697 người được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng do hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học da cam. Tổng số con đẻ của nạn nhân được hưởng trợ cấp xã hội là 688 người. Bên cạnh đó, hiện thành phố cũng có 56.644 người khuyết tật. Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân da cam và người khuyết tật như chăm lo sức khỏe,  giáo dục đào tạo, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ giao thông công cộng, hỗ trợ sinh kế, trợ vốn ưu đãi, vận động xây dựng, sửa chữa nhà, vận động học bổng… nhằm góp phần giảm bớt đau thương, hỗ trợ cho nạn nhân da cam, người khuyết tật nghèo được ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, trên cả nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng vẫn còn nhiều nạn nhân da cam, người khuyết tật gặp khó khăn trong cuộc sống, cần sự chia sẻ hỗ trợ từ cộng đồng xã hội.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh cũng đã biểu dương các gia đình nạn nhân chất độc da cam điển hình có khát vọng vươn lên, cố gắng ổn định cuộc sống. Đồng thời tri ân những tấm lòng nghĩa tình của người dân thành phố đã quan tâm, chia sẻ với nỗi đau của các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, năm 2018, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động trợ giúp đến 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như hỗ trợ tiền; quà các dịp lễ, Tết; hỗ trợ xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Chung Nhật
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
21:44 14/08/2019
“Tâm tình, Tinh thần, Thân thiện, Trung thực, Tự tin, Thi thật, Toàn thắng và Thành tích!” Đó là 16 chữ T mà Thứ trưởng Bộ LĐ-TB,XH Lê Tấn Dũng tặng Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga trong Lễ xuất quân chiều 14.8. Theo Thứ trưởng, mỗi chữ T đã được chính các thí sinh, chuyên gia, nhà tài trợ và toàn thể đại biểu tham dự buổi Lễ chia sẻ, gửi gắm, bày tỏ quyết tâm đạt kết quả tốt nhất với tinh thần thi đấu trung thực, “fairplay”.
Quay trở lại đầu trang