XÃ HỘI
Cập nhật 22:38 | 07/12/2019 (GMT+7)
.

Khai mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TP Hồ Chí Minh năm 2019

12:22 | 15/07/2019
Sáng 15.7, Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TP Hồ Chí Minh lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương” đã khai mạc với sự tham gia của 60 trại sinh là thanh thiếu niên kiều bào, du học sinh Việt Nam tại các nước và đoàn viên, thanh niên tình nguyện TP Hồ Chí Minh.

Trại hè do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong thời gian từ ngày 15 – 19.7, các thanh niên, thiếu niên, du học sinh Việt kiều từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan, Hoa Kỳ, Nga, Séc, Canada… và các đoàn viên, thanh niên TP Hồ Chí Minh sẽ tham gia nhiều hoạt động phong phú tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang như: Dâng hoa tại tượng đài Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh; tìm hiểu về nghệ thuật âm nhạc truyền thống; thăm các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng, tìm hiểu về làng nghề truyền thống tại tỉnh Kiên Giang.


Các trại sinh chụp ảnh trước Bến Nhà Rồng

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Trại hè Võ Thành Chất nhấn mạnh, Trại hè là cơ hội quý báu giúp những người con xa quê chia sẻ tâm tư, tình cảm với nhau sau tháng ngày sống xa quê hương, là sợi dây kết nối những tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt ở khắp mọi nơi trên trái đất với quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Đây cũng là dịp để các bạn trẻ cảm nhận được hơi thở, nhịp sống của quê hương, hướng về quê cha đất Tổ.

Phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai mạc Trại hè, bạn Ngô Hoàng Trà My, du học sinh tại Mỹ cho biết, đây là lần thứ 3 được tham gia Trại hè và mỗi lần tham gia Trại hè đều mang lại cho cô những kỷ niệm, những ấn tượng riêng.

‘Trại hè thật sự là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn thanh thiếu niên kiều bào khắp nơi trên thế giới, giúp các trại sinh trưởng thành hơn, bổ sung thêm những kỹ năng sống rất cần trong tương lai” - Ngô Hoàng Trà My khẳng định.

Ngay sau lễ khai mạc, các thanh thiếu niên kiều bào và các bạn trẻ Thành phố đã tới thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng, đặt hoa viếng tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự kiến, Lễ bế mạc Trại hè thanh thiếu niên kiều bào TP Hồ Chí Minh lần thứ 14 diễn ra vào ngày 18.7 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang