XÃ HỘI
Cập nhật 16:29 | 08/12/2019 (GMT+7)
.

Hội Di truyền học Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 1

17:19 | 04/07/2019
Ngày 4.7, tại Hà Nội, Hội Di truyền học Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ 1. Tham dự đại hội có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và 400 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, các bệnh viện...

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch hội Di truyền Y học Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết, với mục đích nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên, hỗ trợ trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, thực hành về di truyền y học, Hội Di truyền học Việt Nam sẽ trở thành diễn đàn khoa học thiết thực, giúp các nhà khoa học, bác sỹ di truyền, sản khoa, nhi khoa, tim mạch, ung bướu trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác để cập nhật kiến thức, kinh nghiệm mới, qua đó thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực di truyền y học góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại đại hội, nhiều tham luận có ý nghĩa khoa học cao và những thông tin mới, giá trị về di truyền y học được trình bày như các tiến bộ của Di truyền ứng dụng trong Y học; tối đa hóa lợi ích của hệ gene học trong thời đại y học chính xác; giải trình tự gene thế hệ mới cho các bệnh chưa có chẩn đoán và thay đổi về thực hành sàng lọc sơ sinh bệnh di truyền trong kỷ nguyên mới; di truyền trong bệnh lý huyết học và ung; các kỹ thuật di truyền phân tử ứng dụng trong chẩn đoán trước sinh…


Các chuyên gia cho biết, những năm gần đây, lĩnh vực di truyền học đã đạt được nhiều bước tiến mới với sự phát triển của các kỹ thuật di truyền, tạo ra nhiều thay đổi lớn trên các lĩnh vực: sinh học, nông nghiệp, y dược... Đặc biệt, trong y học việc ứng dụng những thành tựu của di truyền học đã mang đến nhiều đột phá trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Di truyền y học tác động đến tất cả các lĩnh vực y học như: ung bướu, huyết học, tim mạch, hỗ trợ sinh sản.

Hội Di truyền Y học Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 289/QĐ-BNV ngày 28.4.2019 của Bộ Nội vụ. Hội là tâm huyết của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, các bác sỹ trên nhiều lĩnh vực của 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đại hội Hội Di truyền Y học Việt Nam lần thứ 1 đã bầu ra 29 đồng chí trong ban chấp hành.

Tin và ảnh: Nhật Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang