XÃ HỘI
Cập nhật 10:38 | 12/11/2019 (GMT+7)
.

Bảo đảm quyền lợi bảo hiểm cho người lao động

07:59 | 18/06/2019
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các trường hợp doanh nghiệp phá sản, có chủ bỏ trốn; dẫn đến việc người lao động chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề như mất việc làm, không có thu nhập, không được bảo đảm chế độ BHXH. Thực tế đó đòi hỏi phải có chính sách mang tính tổng thể để bảo vệ quyền lợi người lao động.

Từ sửa đổi quy định

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, trong những năm gần đây, tình trạng chủ doanh nghiệp nước ngoài mất tích hoặc bỏ trốn xảy ra ngày càng thường xuyên hơn, để lại những món nợ khổng lồ về tiền lương, BHXH…; ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của hàng trăm nghìn người lao động. Tính đến cuối năm 2018, số nợ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp phải tính lãi trên cả nước là 6.760 tỷ đồng; riêng đối với doanh nghiệp đã giải thể, phá sản, rút giấy phép kinh doanh, chủ bỏ trốn có 2.270 doanh nghiệp với số nợ khoảng 147 tỷ đồng và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của khoảng 17.728 người lao động


Tính đến cuối năm 2018, số nợ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp phải tính lãi trên cả nước là 6.760 tỷ đồng
Nguồn: ITN

Trong đó, TP Hồ Chí Minh được xem là “điểm nóng” diễn ra tình trạng doanh nghiệp phá sản, chủ bỏ trốn. Trong giai đoạn 2013 - 2018, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 20 trường hợp doanh nghiệp phá sản, chủ bỏ trốn, dẫn tới 4.282 người lao động bị ảnh hưởng quyền lợi, chủ yếu tập trung ở các doanh nghiệp may (với 3.746 người lao động). Tổng số tiền doanh nghiệp nợ lương là hơn 23 tỷ đồng, nợ BHXH hơn 58 tỷ đồng. Còn tại Đồng Nai, việc doanh nghiệp phá sản, chủ bỏ trốn cũng để lại hậu quả nặng nề mà đối tượng chịu tác động trực tiếp là người lao động. Trong 7.272 người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có chủ bỏ trốn, phá sản có tới trên 5.000 người lao động bị ảnh hưởng liên quan đến việc doanh nghiệp chi trả chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT…

Nhiều chuyên gia về BHXH cho biết, việc bảo đảm quyền lợi cho người lao động tại các doanh nghiệp này vẫn gặp khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trước tiên, đối với trường hợp doanh nghiệp phá sản, quy định pháp luật về phá sản quá phức tạp, kéo dài; Luật Đầu tư không quy định xử lý tài sản của doanh nghiệp ngừng hoạt động do vắng chủ. Trong khi đó, Luật Phá sản 2014 quy định đối với các khoản nợ có bảo đảm được xác lập trước khi tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản thì được thanh toán bằng tài sản bảo đảm đó; tiền lương, tiền BHXH mà doanh nghiệp còn nợ của người lao động phải chi trả sau, bằng các tài sản còn lại của doanh nghiệp.

Theo dự báo, trước những biến động về môi trường kinh doanh, tình trạng doanh nghiệp phá sản, có chủ bỏ trốn sẽ ngày càng phức tạp. Do đó, BHXH Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cần liên kết đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, đôn đốc thu BHXH, BHYT tại những doanh nghiệp có dấu hiệu làm ăn kém hiệu quả. Khi doanh nghiệp có dấu hiệu chậm đóng BHXH, chậm trả lương thì các cơ quan cần nhanh chóng nắm bắt để sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người lao động. Đồng thời, cần quy định trong Luật Xuất nhập cảnh về đối tượng bị tạm hoãn xuất cảnh trong trường hợp doanh nghiệp còn nợ BHXH, BHYT.

… tới thành lập quỹ dự phòng

 Theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, thời gian qua số lượng người lao động đến với Trung tâm Dịch vụ việc làm nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng đều qua các năm. Cụ thể, năm 2015 là 527,3 nghìn người, năm 2016 là 592,41 nghìn người, năm 2017 là 680,31 nghìn người, năm 2018 là 773,39 nghìn người.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc giải quyết trường hợp chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bỏ trốn, mà gần đây nhất là trường hợp chủ Công ty TNHH KL Texwell Vina bỏ trốn vào dịp cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đại diện BHXH tỉnh Đồng Nai cho biết, chủ doanh nghiệp bỏ trốn về nước đã để lại khoản nợ lương, BHXH, BHYT với số tiền gần 13,7 tỷ đồng, khiến hơn 1.900 người lao động mất hết quyền lợi.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp với các ngành chức năng và thống nhất chi tạm ứng 7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh để chi ứng 50% lương tháng 1.2018 cho người lao động; bảo đảm an toàn tài sản và con người tại doanh nghiệp. Sau đó, UBND tỉnh tiếp tục có cuộc họp với các sở, ngành để bàn phương án hỗ trợ giải quyết BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã làm việc tại công ty này. Theo đó, thống nhất giao cho Liên đoàn lao động tỉnh ứng từ nguồn ngân sách tỉnh số tiền 1,337 tỷ đồng để đóng khoản bảo hiểm thất nghiệp mà Công ty TNHH KL Texwell Vina còn nợ quỹ BHXH, để thực hiện chốt sổ và giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp đến tháng 2.2018 cho người lao động.

Để hỗ trợ một phần khó khăn cho người lao động, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, trước những khó khăn người lao động gặp phải, Liên đoàn lao động các cấp đã kịp thời đi thăm và hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 14,107 tỷ đồng; tạm ứng tiền quỹ công đoàn để đóng BHXH cho người lao động với 1,368 tỷ đồng; giúp người lao động được thanh toán 98,879 tỷ đồng tiền nợ lương, BHXH, trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên, trước tình trạng nhiều doanh nghiệp hàng tháng đã trừ tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động nhưng lại chiếm dụng và không trích nộp về cơ quan BHXH, dẫn đến người lao động khi nghỉ việc không được chốt sổ BHXH để hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp và để có cơ sở giải quyết các quyền lợi của người lao động, nhiều chuyên gia kiến nghị, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng BHXH Việt Nam nghiên cứu đề xuất Chính phủ thành lập Quỹ dự phòng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp để giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong các trường hợp chủ doanh nghiệp bỏ trốn.

Thảo Mộc
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:06 31/10/2019
Với tinh thần “thượng tôn pháp luật, đồng thuận chấp hành, chủ động sáng tạo”, là nguyên lý “thuận tự nhiên”, tạo ra không khí phấn khởi, thoải mái, vui tươi cho người lao động, anh em tự ý thức “làm hết việc chứ không chờ hết giờ”, “mình vì mọi người”… là phương châm được TS Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Khu vực III quán triệt đến từng cán bộ trong đơn vị.
Quay trở lại đầu trang