XÃ HỘI
Cập nhật 00:56 | 26/06/2019 (GMT+7)
.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ

18:09 | 08/06/2019
Ngày 7.6, tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An diễn ra chương trình Trái tim cho em, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi. Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức tại Nghệ An.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khám bệnh cho các cháu

Chương trình do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thực hiện.

Theo đó, tất cả trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và nhận tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, trong 2 ngày (7 và 8.6).

Trong chương trình khám sàng lọc lần này, các trường hợp phát hiện bệnh tim bẩm sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel Nghệ An trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin trợ giúp, để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 đến nay đã có hơn 100.000 trẻ em trên địa bàn 46 tỉnh thành trong cả nước được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh. Chương trình đã giúp tài trợ điều trị cho nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Hào
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang