XÃ HỘI
Cập nhật 19:40 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Hơn 1 nghìn suất quà được chia sẻ trong “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia”

20:53 | 15/03/2019
Nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25.3.2016 - 25.3.2019), ngày 15.3, tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với các đơn vị, tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” năm 2019. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của Nhân dân.

Nhóm Kết nối yêu thương trao quà cho bệnh nhân

Với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức gian hàng từ thiện 0 đồng, các nhóm thiện nguyên đã kêu gọi các nhà tài trợ tặng 500 suất quà trị giá 65 triệu đồng; Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Hội Từ thiện tình người tài trợ trao 20 suất quà đặc biệt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng. Cùng với đó là 300 suất ăn từ thiện (Nhóm Nồi cháo nhân ái, Tuổi thơ cười); cắt tóc miễn phí phục vụ cho 50 lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân...


Nhóm Kết nối yêu thương hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng sản phẩm

Nhóm Kết nối yêu thương (Văn phòng Quốc hội) tham gia 2 gian hàng 0 đồng với 133 suất quà gồm: Đệm nước Mimosa, bỉm, miếng lót Caryn và dầu gội đầu, sữa tắm khô dùng cho các bệnh nhân nhân nặng, nằm liệt, phải điều trị tích cực với tổng giá trị 30 triệu đồng.

Đặc biệt, ngay trong buổi sáng ngày 15.3, “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” đã thu được 113 đơn vị máu do thành viên Nhóm Kết nối yêu thương cùng các tổ chức, cá nhân tham gia ngày Hội hiến tặng. Nghĩa cử này không chỉ mang đến sự động viên tinh thần cho các bệnh nhân mà còn giúp Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chủ động trong cứu chữa và chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca; trong đó, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết các ca cần truyền máu.


Niềm vui của các bệnh nhân

Được biết, trong năm 2018, phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã nhận được hỗ trợ tổng giá trị hỗ trợ là 5,5 tỷ đồng, tăng 28% trường hợp được hỗ trợ và 6% giá trị hỗ trợ cho 1.658 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, có 316 người bệnh được hỗ trợ khẩn cấp và 08 người bệnh không có người nhà. Nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sau khi được kết nối đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng lên đến hàng trăm triệu đồng.


Nhóm Kết nói yêu thương nhận giấy khen của Bệnh viện 

* Sáng cùng ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức gặp mặt và trao Giấy khen cho Nhóm Kết nối yêu thương và một số tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động công tác xã hội của Bệnh viện trong năm 2018.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang