XÃ HỘI
Cập nhật 20:35 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Hướng tới du lịch xanh và bền vững

22:24 | 13/03/2019
Chiều 13.3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019.

Họp báo Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019

VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch xanh” sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30.3 tại Hà Nội, với sự tham gia của 710 doanh nghiệp khách sạn, lữ hành, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch… đến từ 47 tỉnh, thành phố trong nước và 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, lần đầu tiên VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch đến từ Triều Tiên và Peru. 

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra 18 sự kiện. Trong đó, diễn đàn “Du lịch xanh” diễn ra vào 13 giờ ngày 27.3 sẽ là hoạt động điểm nhấn của Hội chợ VITM 2019. Tại diễn đàn, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp sẽ cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến đã triển khai trong thực tế để tiếp tục thúc đẩy du lịch xanh; tăng cường các hoạt động, sáng kiến du lịch xanh và bền vững của ngành du lịch trong những năm tới.

Phát biểu tại họp báo, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch Việt Nam cho biết: “Nhằm hưởng ứng Chiến lược phát triển bền vững 2030 do Liên Hợp Quốc đề ra, BTC đã chọn “Du lịch xanh” làm chủ đề của Hội chợ VITM 2019. Các doanh nghiệp du lịch sẽ có cơ hội giới thiệu các sản phẩm du lịch xanh thông qua việc quảng bá các sản phẩm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, các sáng kiến bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong ngành du lịch”.

Đặc biệt, cũng theo ông Vũ Thế Bình một số gian hàng tại VITM Hà Nội 2019 sẽ được thiết kế bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế, Hiệp hội sẽ có cơ hội trao đổi về du lịch xanh và vai trò của môi trường đối với tương lai của ngành du lịch Việt Nam trong những năm tới. “Bên cạnh những sự kiện trên, trong thời gian diễn ra Hội chợ, còn có các sự kiện xúc tiến du lịch của một số quốc gia, một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế; một số hoạt động như Đại hội thành lập Hiệp hội Golf Việt Nam, Đại hội thành lập chi hội du lịch cộng đồng Việt Nam cũng được tổ chức”, ông Vũ Thế Bình nói.

Cùng với đó, Hội chợ sẽ diễn ra hội thảo “Du lịch Việt Nam với Cách mạng Công nghiệp 4.0”; diễn đàn “Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức”; Liên hoan tiểu phẩm sinh viên du lịch lần thứ I “Du lịch hướng tới tương lai”; Gặp gỡ các Cơ quan Xúc tiến Du lịch quốc tế; Chương trình giới thiệu du lịch Triều Tiên; Lễ ra mắt Hội đồng khoa học và đào tạo du lịch…

Hồng Hà
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang