XÃ HỘI
Cập nhật 20:35 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Quảng Bình: Hàng trăm hộ thoát nghèo nhờ vốn vay tín dụng ưu đãi

16:38 | 13/03/2019
Mới đây, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Bình do ông Trần Văn Tài, Giám đốc NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm làm việc và kiểm tra Điểm giao dịch xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình để nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở và chỉ đạo triển khai ngay những công việc giải ngân, thu nợ, huy động nguồn vốn và công tác cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

Qua kiểm tra hoạt động tại Điểm giao dịch xã, trực tiếp tham gia buổi họp giao ban của Tổ giao dịch xã với Ban giảm nghèo cấp xã, các hội, đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn, Giám đốc NHCSXH tỉnh Trần Văn Tài đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ NHCSXH huyện Lệ Thủy cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã trong việc quản lý và chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến tận tay người nghèo một cách an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, từ đó góp phần tích cực thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Từ nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi đã giúp hàng trăm hộ nghèo xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy có điều kiện để phát triển sản xuất, chăn nuôi vươn lên thoát nghèo, đến nay dư nợ tại xã Hoa Thủy đạt trên 8 tỷ đồng và không có nợ quá hạn.

Giám đốc NHCSXH tỉnh cũng đã thông báo đến các Tổ Tiết kiệm và vay vốn, hội đoàn thể và bà con về việc NHCSXH nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ và không phải bảo đảm tiền vay. Đồng thời, nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn để hội, đoàn thể cấp xã chủ động khảo sát nhu cầu vay vốn.

Qua buổi làm việc, gặp gỡ lãnh đạo xã, các hội đoàn thể, Giám đốc NHCSXH tỉnh Trần Văn Tài đã chia sẻ, động viên bà con sử dụng vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Hoàng Chiến
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang