XÃ HỘI
Cập nhật 23:04 | 20/04/2019 (GMT+7)
.
Huyện Yên Phong:

Bảo đảm lễ hội diễn ra vui tươi, an toàn

22:51 | 12/02/2019
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đã đi thăm, kiểm tra sản xuất nông nghiệp và chỉ đạo lễ hội, tuyển quân tại huyện Yên Phong. Vụ xuân 2019, huyện Yên Phong lên kế hoạch gieo cấy 4.300 ha lúa. Đến thời điểm này, địa phương đã chuẩn bị đủ cơ số giống và vật tư cho sản xuất, chỉ đạo gieo và chăm sóc 430ha mạ đúng kỹ thuật, đến ngày 10.2 đã đổ ải được 79% tổng diện tích. Huyện sẽ tập trung nhân lực, đôn đốc bà con khẩn trương xuống đồng, phấn đấu hoàn thành gieo cấy 100% diện tích trong tháng 2 theo khung thời vụ của ngành nông nghiệp.

Trực tiếp đi kiểm tra tại xã Đông Thọ và Yên Phụ, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tinh thần chủ động của các cấp chính quyền và bà con nông dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, lưu ý Yên Phong cần tích cực áp dụng các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, kịp thời có phương án phòng dịch, tính toán đầu ra cho nông sản... nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp.

Đối với công tác tuyển quân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan đã biểu dương công tác triển khai các bước khám tuyển và chuẩn bị giao nhận quân của huyện Yên Phong. Đề nghị huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn cần tiếp tục làm tốt công tác động viên tân binh, có sự quan tâm kịp thời với những gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ, đặc biệt là những trường hợp khó khăn để họ yên tâm, hoàn thành nghĩa vụ với tổ quốc.

Trong công tác quản lý lễ hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bám sát mọi diễn biến trên địa bàn nên công tác tổ chức các hoạt động mừng xuân Kỷ Hợi và lễ hội đầu năm mới diễn ra vui tươi, an toàn, đúng pháp luật. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn địa phương tiếp tục sâu sát cơ sở, thực hiện tốt các quy định của Trung ương và của tỉnh về công tác quản lý, tổ chức lễ hội.

P. Trường - C. Oánh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang