XÃ HỘI
Cập nhật 23:17 | 16/07/2019 (GMT+7)
.
Huyện Tiên Du:

Sẽ cấy xong toàn bộ 3.754ha lúa trước ngày 25.2

22:51 | 12/02/2019

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Lạc Vệ và Minh Đạo, huyện Tiên Du. Mặc dù vẫn trong không khí tết và lễ hội, song để bảo đảm đúng khung thời vụ, từ nhiều ngày qua, tại các xứ đồng, bà con rất tích cực chuẩn bị các điều kiện để chủ động xuống giống. Hiện tại, một vài địa phương của Tiên Du cũng đã tiến hành gieo cấy lúa xuân. Huyện đặt mục tiêu, sẽ cấy xong toàn bộ 3.754ha lúa trước ngày 25.2.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời vụ đang rất tốt, cùng với việc khẩn trương gieo cấy lúa xuân, bà con cũng cần lưu ý công tác phòng trừ dịch bệnh. Nắm chắc khuyến cáo của cơ quan chuyên môn; trước khi nhổ mạ gieo cấy cần phun thuốc trừ rầy, để phòng tránh bệnh lùn sọc đen. Yêu cầu Công ty Khai thác công trình thủy lợi Bắc Đuống kiểm tra rà soát để cân đối bảo đảm nguồn nước, tránh thừa thiếu cục bộ ảnh hưởng tới tiến độ gieo cấy.

Để bảo đảm toàn bộ diện tích lúa xuân được xuống giống trong khung thời vụ tốt nhất, UBND tỉnh sẽ động viên khen thưởng các huyện hoàn thành việc gieo cấy lúa xuân sớm nhất. Mức thưởng lần lượt là 100 triệu, 70 triệu và 50 triệu đồng cho 3 địa phương hoàn thành việc gieo cấy đầu tiên. Làm việc tại xã Minh Đạo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc xây dựng các ụ bê tông được đặt ngay trên các xứ đồng nhằm thu gom rác thải và các vỏ bao bì chế phẩm nông nghiệp. Với chi phí chỉ vài trăm nghìn đồng, mỗi ụ đặt cách nhau khoảng 200m rất thuận lợi cho việc thu gom, làm sạch đồng ruộng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu để triển khai mô hình này trên địa bàn toàn tỉnh.

T. Tùng - Đ. Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang