XÃ HỘI
Cập nhật 19:39 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

BIDV tặng 40 nghìn suất quà Tết cho người nghèo

16:45 | 10/01/2019
Với thông điệp Xuân đoàn tụ - Tết sẻ chia, ngày 10.1, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố chương trình “Quà tết tặng đồng bào nghèo” với tổng trị giá lên tới 20 tỷ đồng. Đây là số tiền do cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống đóng góp.

Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng phát biểu

Theo đó, sẽ có 40.000 suất quà được trao tận tay đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại; công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm đầy đủ các vật phẩm cơ bản cho ngày Tết như:  1kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 gói mỳ chính… Việc trao quà sẽ được công đoàn các chi nhánh BIDV cùng các cơ quan, ban ngành chức năng các địa phương như: Liên đoàn lao động tỉnh, các quỹ bảo trợ xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện.


Phó Giám đốc Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng Đào Bùi Kiều Linh giới thiệu suất quà tặng Tết người nghèo.

Ngay tại lễ công bố, BIDV đã trao tặng quỹ Tấm lòng vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng để tặng quà tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an Nhân dân… thực hiện trao quà tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.


Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng trao 1 tỷ đồng cho Qũy Tấm lòng vàng

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng cho biết, BIDV mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo đời sống của đồng bào nghèo mỗi dịp tết đến xuân về. Đối với chương trình tặng quà tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo… Việc trao quà tết tại các địa phương sẽ được hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, với các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện sẽ được trao trước ngày 28 tháng Chạp. 


Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV Trần Xuân Hoàng trao hơn 800 suất quà cho các thương bệnh binh thông qua báo Tiền Phong

Được biết, chương trình Tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên liên tục của BIDV trên phạm vi toàn quốc. Từ năm 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng hơn 600.000 suất quà với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng cho đồng bào khó khăn.

Đức Kiên
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang