XÃ HỘI
Cập nhật 15:09 | 20/06/2019 (GMT+7)
.

Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp thêm nghị lực cho sản phụ bị cắt tứ chi

16:41 | 10/01/2019
Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Công đoàn cơ sở các cấp cùng các cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn hệ thống đã tự nguyện đóng góp, hỗ trợ hơn 450 triệu đồng cho gia đình chị Dương Thị Thắm, ở xã Nha Bích, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo các bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy, Tp Hồ Chí Minh, (nơi đang điều trị cho chị Thắm), sau khi sinh con đầu lòng được 10 ngày tuổi, chị Thắm bị áp xe dẫn tới nhiễm trùng máu, suy gan, suy thận, suy tim... cộng thêm u não. Hiện tại, để bảo toàn tính mạng, chị Thắm đã phải cắt cụt tứ chi. Chi phí điều trị đã lên tới hàng trăm triệu đồng và con số này có sẽ còn tăng lên nữa trong thời gian tới.


Đại diện Công đoàn NHCSXH tới thăm hỏi chị Thắm và gia đình tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Thắm rất khó khăn, thu nhập chính của vợ chồng chị Thắm là dán ốp lưng điện thoại. Bố chị Thắm thì bệnh từ nhiều năm nay, mẹ thì tuổi đã cao cũng thường xuyên đau ốm. Bố mẹ chồng của chị Thắm, người đi làm phụ hồ, người đi thu mua ve chai. Từ ngày chị Thắm vào bệnh viện, gia đình 2 bên cũng đã gác việc mưu sinh để chăm lo cho đứa cháu vừa ra đời, vừa thay phiên nhau vào bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc con.

Để tiếp thêm nghị lực sống cho chị Thắm, rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ yêu thương, hỗ trợ để gia đình Thắm vượt qua bão tố.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc với anh Tài - chồng chị Thắm, số điện thoại 0937629491, hoặc Hội chữ thập đỏ huyện Chơn Thành, số tài khoản 5610201001696 - NHNN và PTNT huyện Chơn Thành hoặc Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Phước, tài khoản số 65510000110461, NHTMCP Đầu tư và Phát triển Bình Phước.

PV
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang