XÃ HỘI
Cập nhật 07:55 | 20/05/2019 (GMT+7)
.

Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018

22:43 | 05/12/2018
Chiều 5.12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 (Travel & Tourism Summit 2018). Ngay sau lễ khai mạc, phiên thảo luận thứ nhất với chủ đề “Sự cần thiết cơ cấu lại ngành và phát triển Du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững” cũng được tổ chức.

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia (TAB) và báo VnExpress tổ chức. Mục tiêu của Diễn đàn là tìm ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của ngành Du lịch như phát triển hạ tầng và những sản phẩm du lịch thu hút. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Nâng cao năng lực quản lý điểm đến, thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài. Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia về du lịch so với các nước trong khu vực, quảng bá du lịch quốc gia, cơ cấu lại doanh nghiệp du lịch trong nước, ứng dụng công nghệ để quản lý du lịch và dịch vụ du lịch, quản lý môi trường…

Phát biểu tại phiên thảo luận thứ nhất, ông Lê Quang Tùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, để du lịch phát triển theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, bền vững và thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo NQ 08  thì việc tái cơ cấu ngành du lịch là hết sức cấp bách và cần thiết. Theo đó, trong thời gian tới, ngành du lịch sẽ tập trung cải thiện các điều kiện về hạ tầng, kết nối, tạo thuận lợi cho du khách; phát huy tối ưu các nguồn lực, đặc biệt là khối tư nhân; tăng cường số nối chuỗi giá trị và sức mạnh tổng hợp của các ngành, lĩnh vực, các đối tác công - tư trong đầu tư, phát triển du lịch; ứng dụng công nghệ và tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Lê Quang Tùng cũng cho biết, sáng 5.12, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Đề án cơ cấu lại ngành du lịch. Do đó, để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về cơ cấu, tạo ra sự chuyển dịch căn bản trong ngành du lịch thì cần có sự chung tay vào cuộc của toàn ngành, đặc biệt là sự góp sức của các doanh nghiệp du lịch, sự ủng hộ của các Bộ, ngành, địa phương và toàn xã hội. “Diễn đàn cao cấp Du lịch Việt Nam được tổ chức vào thời điểm quan trọng để triển khai các giải pháp cơ cấu lại ngành du lịch cũng như đặt nền móng xây dựng Chiến lược phát triển du lịch cho giai đoạn tới. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kỳ vọng, diễn đàn sẽ tạo ra sức sống mới cho ngành du lịch, tìm ra những hướng đi, cách làm hiệu quả, thiết thực để các giải pháp cơ cấu ngành du lịch triển khai vào cuộc sống” -  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch  Lê Quang Tùng nói.

Sáng 6.12, chủ đề "Phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững - tầm nhìn 2030", với sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng được tổ chức. Cuối phiên là lễ ký kết và hợp tác đầu tư quốc gia với tổng giá trị lên tới 2 tỷ USD.

Minh Vân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang