XÃ HỘI
Cập nhật 06:26 | 20/05/2019 (GMT+7)
.

Thư viện Quốc hội hợp tác xây dựng tủ sách cùng Alpha Books và OmegaPlus

21:01 | 04/12/2018
Ngày 4.12 tại Hà Nội, Thư viện Quốc hội cùng Alpha Books và OmegaPlus Books tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó hai đơn vị xuất bản sách sẽ đồng hành với Thư viện Quốc hội xây dựng các mô hình tủ sách và cung cấp tri thức tham khảo cho Đại biểu Quốc hội cũng như các bộ phận giúp việc của Quốc hội.

Trong thỏa thuận này, Omega Plus phối hợp Alphabooks xây dựng và trao tặng ban đầu tủ sách gồm 30 đầu sách, với tổng số 90 cuốn đến Thư viện Quốc hội, là những cuốn sách giá trị, phù hợp với nhu cầu tham khảo của bạn đọc tại Thư viện. Trong đó, có các cuốn sách tiêu biểu như “Những đỉnh cao chỉ huy”, “Sự minh định của địa lý”, “Khái lược văn minh luận”, “Châu Á vận hành như thế nào”, “Hiến pháp Mỹ”…  Omega Plus giữ trách nhiệm triển khai việc tặng sách thường xuyên các ĐBQH vào các kỳ họp Quốc hội cố định trong năm 2019, gồm việc lựa chọn đầu sách, lập danh mục, vận chuyển đến Thư viện Quốc hội.

Cùng với đó, Thư viện Quốc hội giữ trách nhiệm hợp tác, cung cấp tư liệu, cùng Omega Plus xuất bản một số ấn phẩm hướng tới Kỷ niệm 75 năm Quốc hội Việt Nam. Thư viện Quốc hội cũng sẽ phối hợp tạo điều kiện cho Alpha Books và Omega Plus tổ chức các tọa đàm ra mắt sách; hội thảo về xuất bản; hội thảo, tọa đàm mang tính nghiên cứu khác có liên quan, trưng bày sách theo chủ đề tại trụ sở của Thư viện Quốc hội. Hai bên cũng phối hợp xây dựng kế hoạch, hợp tác đồng tổ chức các hoạt động kỷ niệm, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23.4 trong năm 2019.

Việc ký kết này sẽ mở ra sự hợp tác phát triển tốt đẹp, giúp lưu trữ thêm nguồn sách giá trị tại Thư viện Quốc hội Việt Nam và góp phần giúp bạn đọc Việt Nam tiếp cận sâu rộng hơn với tri thức nhân loại.

Ng. Phương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang