XÃ HỘI
Cập nhật 15:34 | 14/12/2018 (GMT+7)
.

Đà Nẵng: Ban hành Bộ tiêu chí xây dựng chợ bảo đảm an toàn thực phẩm

23:01 | 03/12/2018
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành “Bộ tiêu chí xây dựng mô hình chợ bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Đây được xem là cơ sở để xây dựng, chứng nhận mô hình chợ đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bộ tiêu chí bao gồm tiêu chí liên quan đến cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật, thủy hải sản tươi sống, rau củ quả, dịch vụ ăn uống và các cơ sở kinh doanh liên quan đến các loại thực phẩm khác.

UBND thành phố giao Sở Công thương, UBND quận, huyện và xã phường có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc xây dựng mô hình chợ bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý chợ. Chợ được công nhận là mô hình chợ bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi được đánh giá đạt tất cả tiêu chí của bản tiêu chí.

Sau khi hoàn thành, lập hồ sơ gửi Ban Quản lý An toàn thực phẩm để thẩm định, chứng nhận. Ban Quản lý An toàn thực phẩm có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí và thẩm định, thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định và cấp giấy chứng nhận cho những đơn vị đáp ứng đủ điều kiện. 

Thảo Mộc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang