XÃ HỘI
Cập nhật 19:24 | 18/03/2019 (GMT+7)
.

Tín dụng chính sách làm thay đổi bộ mặt nông thôn Ninh Bình

19:16 | 06/11/2018
Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm trưởng đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc NHCSXH tỉnh Ninh Bình  Nguyễn Thị Hằng cho biết, hiện NHCSXH tỉnh đang triển khai thực hiện 10 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ đạt trên 2.145 tỷ đồng với 96.034 hộ còn dư nợ, tăng gấp 16,8 lần so với khi mới thành lập. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm là 21,4%/năm. Trong 16 năm qua, đã có trên 430 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH tỉnh; qua đó giúp trên 66 nghìn hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 121 nghìn lao động, giúp cho trên 106 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng cải tạo 190.643 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…


Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, nhu cầu vốn trên địa bàn hiện nay vẫn còn rất nhiều, nhất là khi thực hiện chuẩn nghèo mới giai đoạn 2016 - 2020, nhu cầu vốn giải quyết việc làm tại chỗ của người dân trên địa bàn xã vùng khó khăn và nhu cầu vốn đầu tư sản xuất chuyển đổi ngành nghề, ổn định đời sống của các hộ dân có đất thuộc khu vực quy hoạch thu hồi để phát triển các khu công nghiệp, khu du lịch của tỉnh. Do vậy, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đề nghị, Ninh Bình tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách, trong đó quan tâm dành một phần nguồn vốn từ ngân sách địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay các đối tượng chính sách theo tiêu chí của địa phương.


Quang cảnh tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Thị Thanh cho hay, con số giảm nghèo trên đã cho thấy sự hiệu quả của nguồn vốn NHCSXH. Báo cáo của UBND tỉnh hằng năm tại kỳ họp của HĐND tỉnh luôn đánh giá và ghi nhận kết quả triển khai hoạt động tín dụng chính sách của NHCSXH góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Ninh Bình. Thời gian tới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để NHCSXH tỉnh hoạt động hiệu quả, đồng thời hỗ trợ giao đất xây dựng trụ sở các Phòng giao dịch còn chật hẹp. Riêng năm 2019, tỉnh sẽ bố trí 30 tỷ đồng từ ngân sách ủy thác qua NHCSXH tỉnh để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Việt Hải
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang