XÃ HỘI
Cập nhật 12:20 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Hỏi - đáp chính sách bảo hiểm tiền gửi

Sự khác biệt giữa Bảo hiểm tiền gửi và bảo hiểm thương mại

07:08 | 09/08/2018

- Từ trước tới nay tôi thường nghe nhiều đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm con người, bảo hiểm tàu thuyền… gần đây khi có tiền gửi ngân hàng tôi lại được biết tới bảo hiểm tiền gửi. Xin hỏi sự khác biệt giữa bảo hiểm tiền gửi và các loại bảo hiểm kể trên?

Vũ Thị Hải (Hải Phòng)

- Chào bạn Vũ Thị Hải, các loại bảo hiểm như bạn kể trên được gọi chung là bảo hiểm thương mại. Hoạt động của bảo hiểm tiền gửi (BHTG) và bảo hiểm thương mại đều nhằm để bù đắp tài chính cho các đối tượng tham gia bảo hiểm khi họ gặp phải những rủi ro gây ra thiệt hại trong khuôn khổ bảo hiểm đang tham gia. Để hiểu rõ sự khác biệt, chúng tôi lập bảng so sánh sau đây để bạn dễ hình dung:

BHTGVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang