XÃ HỘI
Cập nhật 17:06 | 19/08/2018 (GMT+7)
.

Quảng bá nhãn Sơn La đến người tiêu dùng Thủ đô

21:58 | 03/08/2018
Ngày 3.8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN - PTNT) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Nhãn và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lò Minh Hùng bày tỏ mong muốn các bộ, ngành, Trung ương và các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị trong nước quan tâm, hợp tác giúp tỉnh Sơn La tiêu thụ nông sản cho nông dân, đặc biệt, giúp tỉnh tiêu thụ sản phẩm nhãn niên vụ 2018. Đồng thời, cam kết tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị đầu tư thu mua, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản Sơn La. Trong năm 2018, tỉnh tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu cho 12 sản phẩm: Na Mai Sơn; bơ Mộc Châu; cá tầm Sơn La; cá sông Đà; táo Sơn Tra; chè Phổng Lái Thuận Châu; khoai sọ Thuận Châu; gạo nếp Mường Và, Sốp Cộp; rau an toàn Sơn La; chanh leo Sơn La; mận hậu Sơn La; chuối Yên Châu.

Tại đây sẽ có 30 gian hàng, trưng bày các sản phẩm nhãn và các mặt hàng nông sản an toàn tiêu biểu của tỉnh đạt Chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Trong đó, nhãn là sản phẩm chủ lực với sản lượng 62.000 tấn quả đang vào mùa thu hoạch. Hiện nay, tỉnh Sơn La đang duy trì 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, sản lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường: Australia, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN... Buổi khai mạc sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt người dân Thủ đô tới tham quan và mua các sản phẩm. Các doanh nghiệp, HTX đã bán được hàng chục tấn nhãn và gần 100 tấn rau, củ, quả an toàn.

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) đến hết ngày 9.8.

Tin và ảnh: THANH BÌNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang