XÃ HỘI
Cập nhật 23:56 | 14/12/2018 (GMT+7)
.
Hà Nội

Khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng ngập úng

21:50 | 03/08/2018
Ngày 3.8, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ triển khai công tác khám sức khỏe cho nhân dân 7 thôn ngập úng nặng của 3 xã trên địa bàn huyện bao gồm xã Tân Tiến, xã Nam Phương Tiến, xã Hoàng Văn Thụ.

Với mục tiêu 90% dân số các thôn ngập úng nặng được khám và điều trị các bệnh, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các trạm y tế của 3 xã, Bệnh viện Mắt Hà Đông, Bệnh viện Da liễu Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ khám, điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho 8.500 người dân 3 xã bị ngập úng. Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đặc biệt đảm bảo đủ cơ số thuốc để điều trị cho người bệnh. Dự kiến thời gian khám bệnh từ 16 - 20.8 sau khi nước rút và các địa phương đã được tổng vệ sinh môi trường. Các xã đề xuất với UBND huyện tăng cường nhân lực hỗ trợ các xã về công tác vệ sinh môi trường sau khi nước rút và trong các buổi khám cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, các trạm y tế xã tổ chức tổng vệ sinh môi trường chung các xã trên địa bàn, đặc biệt đối với các xã ngập úng nặng, nước rút đến đâu phải vệ sinh môi trường ngay đến đó; phun hóa chất khử khuẩn môi trường, các hộ gia đình bị ngập úng; thau rửa giếng nước để người dân có nước sạch sử dụng.

Chung Nhật
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang