XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vaccine

16:02 | 11/07/2018
Nhằm áp ứng nhu cầu phòng bệnh của người dân, ngày 10.7, tại Hà Nội, Bệnh viên Bạch Mai đã khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vaccine đặt tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Khai trương Phòng tư vấn và tiêm chủng vaccine tại Bệnh viện Bạch Mai

Giám đốc Bệnh viên Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh cho biết, Việt Nam là nước vùng nhiệt đới, dân số đông, điều kiện ăn ở, vệ sinh phòng bệnh còn nhiều hạn chế. Đặc biệt các dịch bệnh lây truyền qua đường máu, hô hấp… tái diễn và dễ bùng phát như viêm gan virus, cúm, lao, sởi, thuỷ đậu, quai bị, phế cầu, hemophillus influenza; nguy hiểm hơn như viêm não Nhật Bản, viêm màng não mủ do não mô cầu. Trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm phát triển phức tạp, các bệnh dịch mới nổi, tái nổi có xu hướng gia tăng, công tác dự phòng, phòng bệnh càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc làm giảm số ca mắc các bệnh truyền nhiễm, hạn chế lây lan, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong do bệnh dịch gây ra.

Theo Giám đốc Bệnh viên Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh, từ năm 1981, chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia được thực hiện tại Việt Nam, nhờ đó đã thanh toán và đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm như bại liệt, uốn ván sơ sinh; đặc biệt tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh ở Việt Nam đã cải thiện rõ rệt. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ nhiễm viêm gan B sơ sinh của Việt Nam hiện nay là dưới 2%.

"Vai trò vaccine trong dự phòng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm ngày càng tỏ ra có hiệu quả trong việc chăm sóc, điều trị toàn diện, kết hợp phòng bệnh đi đôi với chữa bệnh" - Giám đốc Bệnh viên Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh khẳng định.

Việc thành lập phòng tư vấn và tiêm chủng vaccine thuộc khoa Truyền nhiễm là việc làm thiết thực trong công tác dự phòng, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm không chỉ đáp ứng được nguyện vọng của số đông bệnh nhân và người chăm sóc trong bệnh viện, mà còn phục vụ tiêm phòng cho hơn 3.000 nhân viên của Bệnh viên Bạch Mai cũng như nhiều đối tượng khác đến công tác và học tập tại bệnh viện.

Song Anh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang