XÃ HỘI
Cập nhật 08:14 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Khởi động Dự án lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật

11:52 | 11/07/2018
Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, ngày 10.7, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Dự án Trại lắp chân giả miễn phí cho thương bệnh binh và người khuyết tật thuộc hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ đã chính thức khởi động. Đây là dự án từ thiện mang ý nghĩa ngoại giao và nhân văn to lớn, được tài trợ bởi chính phủ Ấn Độ và tổ chức từ thiện Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS).

Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish phát biểu tại sự kiện

Theo đó, sẽ có tổng cộng 500 thương bệnh binh và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ được tiếp nhận chân giả toàn toàn miễn phí, với tổng giá trị tài trợ lên tới 115.000 đô la Mỹ (tương đương khoảng 2.6 tỷ đồng). Đây là một hoạt động tài trợ nhân đạo thường xuyên được khởi xướng bởi tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti (BMVSS) - một trong những tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu tập trung vào các dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật, với hơn 60 trại lắp chân giả được thực hiện tại 29 quốc gia, và 1,7 triệu chân giả được trao tặng trên toàn thế giới trong hơn 40 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Parvathaneni Harish bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các đơn vị tài trợ, nhóm bác sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ Ấn Độ, đã chung tay thực hiện một dự án có ý nghĩa nhân đạo, từ thiện sâu sắc, đồng thời mang lại cho những thương bệnh binh, những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, một tương lai tươi sáng hơn, với cơ hội được đứng thẳng, được tiếp tục sống, làm việc là cống hiến cho gia đình, xã hội.


Các chuyên gia đang thực hiện quy trình lắp chân giả

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, chương trình viện trợ lắp chân giả cho người khuyết tật là hoạt động xã hội nhân đạo có ý nghĩa lớn nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2018).

Ông Nguyễn Văn Trì tin tưởng, dự án sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, giúp những thương binh, bệnh binh, người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, thông qua việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ của dự án sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Ấn Độ. “Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ và các nhà tài trợ để tổ chức triển khai thực hiện thành công dự án”, ông Nguyễn Văn Trì khẳng định.


Đại biểu thăm quy trình lắp chân giả tại bệnh viện Hữu nghị  Lạc Việt 

Sau hơn 1 năm tiến hành khảo sát, theo dõi, được sự đồng ý của Bộ Y tế, UBND tỉnh, các chuyên gia BMVSS phối hợp với Tập đoàn Spark Minda chọn Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt làm nơi tiến hành lắp đặt cho 250 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 250 người khuyết tật của tỉnh Phú Thọ, với kinh phí hỗ trợ gần 7 triệu đồng/người. Ngoài việc hỗ trợ về cơ sở vật chất, cử đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ hỗ trợ trong 20 ngày diễn ra lắp đặt, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho những người khuyết tật được lắp đặt chân giả thuộc dự án. 

Tin, ảnh: Hà Linh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang