XÃ HỘI
Cập nhật 23:03 | 15/07/2018 (GMT+7)
.
Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chương trình nghệ thuật “Nặng nghĩa tri ân”

23:18 | 08/07/2018
Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2018), ngày 8.7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Nặng nghĩa tri ân”. Đây là dịp để đồng bào, chiến sĩ cả nước tiếp tục bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các Anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với nước.
Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao Chứng nhận giám định ADN cho các thân nhân liệt sĩ
Ảnh: Lâm Khánh

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Chiến tranh để lại những hậu quả nặng nề, trong đó phần đau thương nhất là những gia đình liệt sĩ, những người thân của liệt sĩ. Hiện, thành quả của cách mạng, của phát triển kinh tế - xã hội đã đến với từng người dân nhưng những gia đình thân nhân liệt sĩ, người có công vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình nghệ thuật “Nặng nghĩa tri ân” được tổ chức nhằm ngợi ca sự hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc; tôn vinh, tri ân tới các Anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, người có công với nước; các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng để giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tôn vinh những tập thể, cá nhân đang có những đóng góp to lớn trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Tại chương trình giao lưu, Ban Tổ chức đã trao kết quả giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ cho một số gia đình liệt sĩ; tặng quà, trao 10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong chương trình, khán giả còn được xem một số phóng sự về công tác của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; thưởng thức các ca khúc về chủ đề tri ân liệt sĩ và uống nước nhớ nguồn do các nghệ sĩ thực hiện.

X.Tùng
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang