XÃ HỘI
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Chủ động thông tin, bảo đảm an toàn khi Thủy điện Sơn La mở cửa xả lũ

22:54 | 07/07/2018
Thực hiện công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, nhằm bảo đảm quy trình vận hành liên hồ chứa trên khu vực sông Hồng, 8 giờ ngày 7.7, Nhà máy Thủy điện Sơn La đã tiến hành mở 1 cửa xả đáy đồng thời liên tục vận hành, phát điện 6 tổ máy.

Theo đại diện Công ty Thủy điện Sơn La, vào lúc 7 giờ ngày 7.7 lưu lượng nước về hồ khoảng 2.600m3/s; tổng lưu lượng chạy máy của 6 tổ máy là 2.700m3/s; lưu lượng xả tràn 1 cửa khoảng 1.700m3/s. Tổng lượng xả hiện tại qua đập Thủy điện Sơn La là gần 4.500m3/s. Mực nước hiện nay cao hơn so với quy trình nhưng để tiết kiệm tối đa nguồn nước và bảo đảm an toàn cho thượng, hạ lưu hồ chứa, căn cứ vào tình hình dự báo khí tượng thủy văn trong những ngày tới, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai sẽ lệnh đóng hoặc xả tùy theo lượng nước về.

Sau khi có công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, các đơn vị chức năng tại tỉnh Sơn La đã thông tin, tuyên truyền tới người dân về việc xả lũ hồ chứa, đặc biệt là rà soát, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn cho người, công trình và tài sản vùng hạ du, di chuyển lồng bè nuôi thủy sản vào nơi an toàn. Khi có thông báo về việc xả lũ, các thuyền bè hoạt động trên sông và những người làm việc ở bờ sông đã chủ động tạm dừng công việc, lên bờ để bảo đảm an toàn.

Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La Khương Thế Anh cho biết, hàng năm trước mùa lũ, Công ty đều phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai của địa phương để lập quy trình rà soát lại hạ lưu. Trước khi có lệnh xả lũ, Công ty Thủy điện Sơn La đã có văn bản gửi các địa phương và xác định phạm vi ảnh hưởng của nước dừng ở hạ lưu để thông báo trực tiếp đến các bản. Đồng thời, từ 5 giờ 30 ngày 7.7, Công ty đã tổ chức một đoàn đi thuyền xuống các bản ở hạ lưu để tuyên truyền, thông báo cho người dân biết về việc xả lũ.

Nhật Chung
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang