XÃ HỘI
Cập nhật 19:29 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Phát triển Chính phủ hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả

09:49 | 05/07/2018
Đây là chủ đề của hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2018 diễn ra tại Hà Nội sáng 5.7 dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND TP Hà Nội. Cũng tại hội thảo, Hội truyền thông số Việt Nam sẽ công bố xếp hạng Chính phủ điện tử năm 2018.

Theo báo cáo của Văn phòng Chính phủ, quý 1 năm nay cả 3 nhóm chỉ số cơ bản của hệ thống Chính phủ điện tử (gồm số lượng dịch vụ công trực tuyến, hạ tầng viễn thông và nguồn nhân) đều được nâng cao. Các bộ và địa phương đã xây dựng, vận hành thêm gần 14 nghìn dịch vụ cấp độ 3 và 4, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp lên con số gần 47 nghìn. Chỉ số hạ tầng viễn thông cũng gia tăng đáng kể với 54,2% dân số dùng internet, cứ 100 người dân thì có 4,9 số thuê bao cố định và 129 thuê bao di động. Sách trắng Công nghệ thông tin năm 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành cũng cho biết, nhiều dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của các bộ, ngành, địa phương hoạt động rất hiệu quả; tiếp nhận và giải quyết lượng hồ sơ rất lớn như Bộ Công an, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục – Đào tạo, TP Hà Nội, Lâm Đồng…

Các diễn giả tham dự hội thảo trao đổi, đánh giá về thực trạng và đề xuất giải pháp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sự phát triển của Chính phủ điện tử, nhằm tăng cường năng lực quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước, đồng thời nâng cao mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân đối với các dịch vụ công.

Hội thảo cũng bàn về các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống Chính phủ điện tử và ứng dụng giải pháp Chính phủ điện tử để cải cách, cung ứng dịch vụ hành chính công, gia tăng trách nhiệm giải trình và chống tham nhũng.

Song song với hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử là triển làm các thành tựu công nghệ phục vụ việc xây dựng hạ tầng hệ thống Chính phủ điện tử và các công nghệ phục vụ ngành ngân hàng, đặc biệt là các công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt.

Tin và ảnh H.Loan
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang