XÃ HỘI
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm

09:55 | 03/07/2018
Cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017 với số vốn đầu tư hơn 175 tỷ đồng trên diện tích 4ha, quy mô 150 giường bệnh. Bệnh viện có 155 cán bộ, y bác sĩ, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân mỗi tháng.

Tập trung phát triển kỹ thuật

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm cho biết, hiện nay người dân có nhiều thông tin lựa chọn cơ sở y tế phù hợp để khám, chữa bệnh. Các đơn vị tuyến huyện muốn người bệnh tin tưởng và lựa chọn thì phải coi người bệnh là trung tâm từ khâu khám, chữa bệnh ban đầu cho đến khi được ra viện.

Với mục tiêu đó, bệnh viện đã thực hiện cải cách hành chính, phát triển chuyên môn kỹ thuật; tập trung phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến. Bệnh viện đã được trang bị hệ thống máy mổ nội soi, máy gây mê kèm thở, máy tạo oxy, máy theo dõi bệnh nhân, máy truyền dịch, bơm tiêm điện, bộ dụng cụ cắt amydal, máy mổ mắt Phaco, máy tán sỏi Lazer, máy kéo dãn cột sống và hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học và các trang thiết bị thiết yếu. Hiện tại bệnh viện đã triển khai thực hiện kỹ thuật mổ nội soi và bước đầu thu được một số kết quả khả quan, đã phẫu thuật an toàn cho trên 100 ca.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm chia sẻ, trước đây, khi bệnh nhân đông lại không có người hướng dẫn, người dân đến khám chữa bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Chỉ tính riêng việc xếp hàng đăng ký thủ tục bảo hiểm y tế cũng đã mất rất nhiều thời gian thì đến nay tình trạng này đã không còn. Các bệnh nhân được cán bộ trong tổ tư vấn và chăm sóc bệnh nhân hướng dẫn tận tình về thủ tục, đưa đến từng bàn, từng quầy làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục trau dồi chuyên môn, chú trọng cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, có thái độ ứng xử tốt với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân” - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh Nguyễn Thái Lâm khẳng định.


Khu vực đón tiếp bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh

Trách nhiệm hơn với môi trường

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới thái độ phục vụ, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Giám đốc Nguyễn Thái Lâm khẳng định, bảo vệ môi trường cũng là bảo vệ người bệnh, bảo vệ cho chính mình. Hiểu rõ tác hại chất thải y tế tới môi trường nên Ban giám đốc luôn quán triệt đội ngũ y tế phải đề cao công tác quản lý và xử lý chất thải y tế.

Đại diện Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết, lượng chất thải rắn phát sinh hàng ngày của bệnh viện là 120kg, trong đó chất thải nguy hại là 15kg. Theo quy hoạch tổng thể hệ thống xử lý chất thải rắn y tế của tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh là cụm xử lý cho các cơ sở y tế lân cận như huyện Nghi Xuân, huyện Đức Thọ, huyện Can Lộc. Như vậy, tổng khối lượng chất thải y tế nguy hại cần phải xử lý của cụm sẽ lên tới hơn 100kg/ngày. Tính trung bình kinh phí để xử lý là 28.500 đồng/kg tức là mỗi ngày kinh phí để xử lý khoảng 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ, quan trắc cũng rất lớn, bệnh viện đã rất nỗ lực đầu tư, dành kinh phí cho việc bảo dưỡng, duy trì hệ thống xử lý chất thải y tế với mục đích bảo vệ môi trường y tế hiệu quả nhất.

“Với vai trò và trách nhiệm nặng nề của cụm xử lý chất thải cho các cơ sở y tế lân cận, bệnh viện sẽ gặp không ít khó khăn về nguồn lực. Trước mắt, bệnh viện sẽ dần kiện toàn đội ngũ chuyên trách đồng thời bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên sâu về bảo vệ môi trường” -  Giám đốc Nguyễn Thái Lâm chia sẻ.

Tuấn Đỗ
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang