XÃ HỘI
Cập nhật 00:49 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Gần 500 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dạy nghề

23:40 | 12/06/2018
Ngày 12.6, tại Hà Nội, Tổ chức Plan International phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề công nghiệp Hà Nội; Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị tổ chức lễ Tổng kết dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội”.

Trong 3 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ 2 trường đổi mới môi trường đào tạo nghề có chất lượng, phù hợp với định hướng thị trường như: Cải tạo và trang bị 4 nhà xưởng đào tạo về đường ống công nghệ, nghề hàn, công nghệ ô tô, sơn và sửa chữa khung vỏ ô tô, xưởng đào tạo an toàn xây dựng; nâng cao năng lực giáo viên; xây dựng mới 3 giáo trình sơ cấp (hàn, sơn và sửa chữa khung vỏ ô tô); chỉnh sửa 2 giáo trình về đường ống công nghệ, và công nghệ ô tô và đưa vào áp dụng đào tạo khóa ngắn hạn an toàn trong xây dựng và công nghiệp cho công nhân xây dựng và sinh viên… Đặc biệt, đã tạo cơ hội việc làm bền vững cho 467  thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc hỗ trợ các khóa học nghề trung cấp, sơ cấp và kết nối việc làm tại các doanh nghiệp.

Dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội” được triển khai tại 2 trường từ tháng 9.2015 đến tháng 6.2018 với tổng ngân sách là hơn 39 tỷ đồng. Quản lý Văn phòng dự án vùng Hà Nội, Tổ chức Plan International Lê Quỳnh Lan cho biết thêm, dự án đã xây dựng được bộ giáo trình đào tạo kỹ năng phát triển bản thân và sẵn sàng làm việc, bao gồm giáo trình cho giáo viên và sách học dành cho học sinh, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các trường cao đằng nghề và các doanh nghiệp trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động. 1.559 em sinh viên đã được đào tạo, cấp chứng chỉ và sẵn sàng tham gia thị trường lao động. Ước tính, hàng năm sẽ có khoảng 2.000 thanh niên đang theo học tại nhà trường sẽ tiếp tục được trang bị các kỹ năng thiết yếu này. Quan trọng hơn, lần đầu tiên, một xưởng đào tạo an toàn xây dựng và công nghiệp được xây dựng cùng với giáo trình 60h dành cho sinh viên học nghề và 16h cho người lao động đã được xây dựng và đưa vào sử dụng. Hơn 1.698 học sinh tại 2 trường đã được đào tạo và cấp chứng chỉ về an toàn lao động.

Tin và ảnh: Đình Khoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang