XÃ HỘI
Cập nhật 15:40 | 21/03/2019 (GMT+7)
.

EVN triển khai tốt an toàn vệ sinh lao động

23:40 | 12/06/2018
Đây là đánh giá của ông Ngọ Duy Hiểu, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam về thực hiện “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động lần 2 năm 2018”.

Theo Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu, một trong những điểm nhấn là triển khai lồng ghép hoạt động Tháng Công nhân kết hợp cùng Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) bằng việc phối hợp tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ; kịp thời động viên, khen thưởng công nhân lao động giỏi, công nhân làm công tác an toàn, vệ sinh tại đơn vị. Tổ chức công đoàn trong ngành điện đã thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho 1.130 người với số tiền trên 2,6 tỷ đồng; tổ chức hoạt động hướng về cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại 209 đơn vị với số tiền thăm hỏi trên 2,8 tỷ đồng. Công đoàn điện lực Việt Nam cũng trực tiếp tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm hỏi 17 đơn vị Điện lực tại các huyện đảo ở khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam với tổng số tiền 480 triệu đồng.

Ông Khuất Quang Mậu đề nghị, các cấp công đoàn phải có trách nhiệm hơn nữa, tăng cường vai trò công tác giám sát hoạt động an toàn liên quan đến người lao động. Đây là kênh quan trọng để tổ chức công đoàn giám sát bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, môi trường lao động cho người lao động.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, qua buổi làm việc thực tế với Công đoàn Điện lực Việt Nam có thể thấy, nhận thức của công đoàn các cấp trong ngành Điện được nâng cao, có chuyên môn trong việc triển khai tốt công tác kế hoạch, chủ trương của Tổng Liên đoàn; công tác kiểm tra đánh giá có chiều sâu và đạt nhiều kết quả tích cực. “Có thể nói, kết quả này đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, là truyền thống không phải ngành kinh tế nào cũng làm được và là kinh nghiệm để Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai công tác này trong thời gian tới”, ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Tùng Dương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang