XÃ HỘI
Cập nhật 07:47 | 23/05/2019 (GMT+7)
.

Vietcombank tặng nhà cho hộ gia đình chính sách

09:41 | 09/06/2018
Vừa qua, tại ấp Dương Hòa, xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp cùng địa phương nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Huỳnh Văn Được thuộc diện hộ nghèo, là cựu chiến binh. Đây là căn nhà thứ 7 mà Vietcombank đã bàn giao tại tỉnh Tiền Giang và nằm trong gói 10 căn nhà được Vietcombank tài trợ kinh phí xây dựng năm 2018.

Dự Lễ nghiệm thu và bàn giao, có ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động,  Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang kiêm Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh; ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo địa phương huyện Gò Công Đông và đông đảo bà con nhân dân xã Phước Trung...

Xã Phước Trung là xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, cách trung tâm tỉnh gần 40km, đời sống nhân dân mặc dù đã được cải thiện trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn còn có nhiều khó khăn, vất vả. Chia sẻ cùng nhân dân nơi đây, Vietcombank đã cam kết hỗ trợ số tiền 500 triệu đồng để cùng địa phương xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và ngôi nhà của ông Huỳnh Văn Được thuộc gói hỗ trợ đó có diện tích 56m2, trị giá 100 triệu đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 50 triệu đồng, gia đình thụ hưởng góp 48 triệu đồng và chính quyền xã ủng hộ 2 triệu đồng.


Gia đình ông Huỳnh Văn Được cùng đại diện Vietcombank và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới

Tại lễ bàn giao, ông Trần Phúc Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Vietcombank cho biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng giúp đỡ cho người nghèo. Với tinh thần “tương thân tương ái”, hàng năm Vietcombank luôn dành nguồn kinh phí lớn thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác chăm lo cho những hộ nghèo, giúp bà con có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Điều này khẳng định trách nhiệm của Vietcombank với cộng đồng, cũng là tình cảm của toàn thể cán bộ, nhân viên Vietcombank với mong muốn chia sẻ với đồng bào những nơi khó khăn trên cả nước. Phó Chủ tịch Trần Phúc Cường mong gia đình ông Được ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất để từng bước thoát nghèo. Đồng thời khẳng định, Vietcombank sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trương Văn Sạch, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Trung cảm ơn cán bộ, người lao động Vietcombank về nghĩa cử cao đẹp, coi đó là sự đóng góp rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao về tiêu chí nhà ở của địa phương, hỗ trợ thêm nguồn lực để địa phương thoát nghèo.

Trong niềm vui về sống trong ngôi nhà mới, ông Huỳnh Văn Được cùng gia đình đã rất xúc động về sự hỗ trợ của Vietcombank. “Món quà lớn này đã giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống, từ nay tôi chỉ lo lao động tích cực để nuôi dạy các con ăn học và cố gắng thoát khỏi đói nghèo” - ông Được nói.

Quế Chi
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang