XÃ HỘI
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

“Thành phố an toàn và thân thiện với em gái

16:10 | 08/06/2018
Ngày 8.6, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên, Trường ĐH Giao thông - Vận tải; Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội và Tổ chức Plan International Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với em gái” trên các tuyến đường tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức đã có nhiều hoạt động tuyên truyền đến những hành khách đi xe buýt, đặc biệt là các hành khách nữ, về an toàn của bản thân, cách phòng chống, biện pháp ngăn ngừa các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục nơi công cộng. Sự kiện cũng nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động đẹp của nam giới, đặc biệt là hành khách nam trong việc bảo vệ an toàn của các em gái, hành động trước các hành vi quấy rối tình dục em gái tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng.

Đây không chỉ đơn thuần là cơ hội để các bạn trẻ chung tay trong tạo nên sự thay đổi về một thành phố an toàn với em gái và an toàn với mọi người. Mà bằng việc tham gia sự kiện, các hành khách đi xe buýt đã có các nhận thức thiết thực để thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa các hành vi bạo lực giới, đặc biệt với các em gái tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các hành khách chính là những nhân tố tạo lên sự thay đổi  truyền đi thông điệp mạnh mẽ “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới - Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!”.

Được biết, Đoàn đạp xe truyền thông bắt đầu từ trường ĐH Giao thông -Vận tải. Trong lộ trình đạp xe, đoàn truyền thông của sự kiện đã tới nhiều địa điểm như Bến xe Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Hàng Bông, Bờ Hồ, Tràng Thi, Điên Biên Phủ và Trần Phú để phát tờ rơi mang thông điệp của dự án tới người dân.

Dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Đông Anh, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017 với mục tiêu “Tăng cường an toàn của em gái ở nơi công cộng và khi di chuyển trong thành phố thông qua can thiệp thí điểm xây dựng cộng đồng an toàn và thân thiện hơn với các em gái”.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang