XÃ HỘI
Cập nhật 07:36 | 25/03/2019 (GMT+7)
.

Tạp chí Quản lý nhà nước kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số đầu

17:48 | 22/05/2018
Chiều ngày 22.5, Tạp chí Quản lý nhà nước, Học viện Hành chính Quốc gia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số đầu (5.1993 -5.2018).


Tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho tập thể cán bộ phóng viên Tạp chí Quản lý Nhà nước

Phát biểu diễn văn Lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Quản lý Nhà nước (QLNN) nhấn mạnh, ra đời trong thời kỳ cả nước đang đẩy mạnh công cuộc cải cách hành chính nhà nước và những năm đầu đổi mới toàn diện đất nước, ngay từ những số đầu, Tạp chí QLNN đã thể hiện rõ vị trí và vai trò của một cơ quan báo chí đặc thù - tạp chí khoa học chuyên ngành. Với chức năng, nhiệm vụ giới thiệu những vấn đề lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm về lĩnh vực QLNN, cải cách hành chính; thông tin những kết quả nghiên cứu khoa học hành chính và QLNN; phổ biến kiến thức và công nghệ hành chính, Tạp chí đã dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy trên mặt trận tư tưởng, lý luận, nghiên cứu khoa học hành chính và QLNN, được đánh giá cao cả về chính trị và khoa học, thu hút đông đảo các nhà lý luận, nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia viết bài gửi Tạp chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia TS. Đặng Xuân Hoan nhấn mạnh, trong chặng đường 25 năm qua, Tạp chí Quản lý nhà nước đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Học viện; đã tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của Học viện, thực sự là cơ quan nghiên cứu và ngôn luận của Học viện Hành chính Quốc gia.

Tạp chí đã thu hút đông đảo đội ngũ cộng tác viên là các nhà lý luận, các nhà khoa học trong và ngoài nước. Các bài viết khoa học, các bài trao đổi kinh nghiệm đăng tải trên Tạp chí góp phần phục vụ công tác đào tạo công chức viên chức của nước ta và công tác nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trong và ngoài học viện, là tài liệu học tập cho học sinh, sinh viên; là tài liệu tham khảo quan trọng cho các nhà quản lý nhà nước, các nhà khoa học. Đồng thời Tạp chí Quản lý Nhà nước là nơi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, sinh viên cao học, nghiên cứu sinh của học viện công bố các kết quả nghiên cứu của mình.

Tạp chí Quản lý Nhà nước đã góp phần nâng tầm vị thế đáng kể của Học viện - đơn vị sự nghiệp công lập đặc biệt, là trung tâm quốc gia về đào tạo bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng hành chính, lãnh đạo quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức, đào tạo nguồn nhân lực và tham vấn chủ trương cho Đảng Nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính và quản lý nhà nước. Đội ngũ cán bộ, biên tập viên, phóng viên Tạp chí ngày càng trưởng thành, giữ vững trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, khả năng tác nghiệp, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao, sử dụng thành thạo các công nghệ làm báo hiện đại, để đáp ứng yêu cầu của Tạp chí chuyên ngành hành chính quản lý nhà nước.

Tin và ảnh: Minh Hương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang