XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ký kết chương trình phối hợp công tác

00:26 | 15/05/2018
Chiều 14.5, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới giai đoạn 2018 - 2021.

Dự Lễ ký kết có Bộ trưởng LĐ, TB - XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến; đại diện Ủy ban Về các vấn đề xã hội, cùng các lãnh đạo hai bộ và các đơn vị liên quan.

Theo đó, các đơn vị tham gia trực tiếp của hai bên chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với hai bộ xây dựng chủ trương, chính sách để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ đã được Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII đề ra về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, nhất là về công tác y tế, chỉnh hình và phục hồi chức năng của ngành lao động, thương binh và xã hội; nghiên cứu đưa các mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp với Nghị quyết số 20-NQ/TW và Nghị quyết số 21-NQ/TW vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm, 5 năm và chiến lược phát triển dài hạn của hai bộ, ngành (năm 2018 và các năm tiếp theo).

Hai bên cũng thống nhất bố trí nguồn lực, bao gồm huy động các nguồn lực ngoài ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư đối với công tác chăm sóc sức khỏe người có công với cách mạng, người cao tuổi, trẻ em, người khuyết tật, người lao động và các đối tượng cần sự chăm sóc đặc thù khác; hàng năm cân đối nguồn vốn, bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ của hai ngành. Đồng thời, tăng cường hợp tác quốc tế trong triển khai các nhiệm vụ được giao đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới. Cùng với đó, đẩy mạnh truyền thông, vận động nhân dân thực hiện lối sống lành mạnh, nói không với ma túy; hạn chế tác hại của thuốc lá, rượu, bia, đồ uống có cồn, có ga; giữ gìn vệ sinh môi trường sống.

Tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến mong muốn, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Quản lý khám chữa bệnh - là hai đơn vị đầu mối, khẩn trương tham mưu cho lãnh đạo hai bộ trong việc đôn đốc triển khai thực hiện, kiểm tra việc thực hiện Chương trình; các Tổng cục, cục, vụ và đơn vị liên quan của hai bộ căn cứ chức năng của mình, trực tiếp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang