XÃ HỘI
Cập nhật 22:45 | 23/02/2019 (GMT+7)
.

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về thi tay nghề

22:27 | 11/05/2018
Ngày 11.5.2018, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Công ty TNHH Samsung và Trung tâm đào tạo kỹ năng Samsung đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về thi tay nghề. Đây là hoạt động tiếp nối những thành công của Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 và 44 trước đó; đồng thời, tiếp tục hợp tác nâng cao trình độ tay nghề của thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 năm 2019 giữa các bên.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên

Theo đó, trong 12 tháng, các thí sinh được Samsung lựa chọn sẽ tham gia khóa đào tạo và rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Kỹ năng Samsung tại Suwon, Hàn Quốc. Các thí sinh sẽ được chuyên gia tay nghề nhiều kinh nghiệm của Hàn Quốc - những người đã từng đạt huy chương trong các kỳ thi tay nghề trước đó, trực tiếp giảng dạy và huấn luyện; được tiếp cận với các công nghệ hiện đại nhất, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ và thử thách bản thân qua các cuộc thi thử có nội dung và cách thức giống với kỳ thi thực tế để làm quen và rèn luyện cảm giác căng thẳng ở đấu trường quốc tế.


Toàn cảnh lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết, tham dự các cuộc thi tay nghề thế giới, luôn là cơ hội lớn cho các chuyên gia và thí sinh Việt Nam trong việc nâng cao trình độ và kỹ năng nghề. Thông qua các kỳ thi Việt Nam có thể cập nhật công nghệ tiên tiến của thế giới, tạo nền tảng để nâng cao tay nghề cho người lao động. Qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ lần này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả với Công ty Điện tử Samsung Việt Nam và Trung tâm Đào tạo kỹ năng Samsung Hàn Quốc, nhằm đạt huy chương tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 vào năm 2019, dự kiến sẽ diễn ra tại Nga. Đồng thời, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ kỹ năng công nghệ toàn cầu.

Ngoài việc hỗ trợ đào tạo cho thí sinh tham gia dự thi, Samsung còn hỗ trợ cho chuyên gia nghề Cơ điện tử Việt Nam tham gia khóa huấn luyện tại Hàn Quốc trước khi diễn ra Kỳ thi tay nghề thế giới. Samsung cũng cam kết tài trợ chi phí đào tạo, đi lại và ăn ở cho các đại diện này trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 với tổng ngân sách vào khoảng 450.000 USD.

Ông Jang Dong Seob, Giám đốc Trung tâm đào tạo Kỹ năng Samsung chia sẻ: “Sau 2 kỳ thi đồng hành cùng thí sinh Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng với tay nghề khéo léo, trí tuệ, sự nỗ lực của người Việt Nam; cùng sự hỗ trợ tích cực từ Samsung, các bạn sẽ tạo ra những bước tiến mới, nâng tầm vị thế của tay nghề Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Tùng Dương
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang