XÃ HỘI
Cập nhật 19:24 | 18/03/2019 (GMT+7)
.

Biểu dương doanh nhân là người khuyết tật

16:38 | 16/04/2018
Sáng 16.4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tổ “Hội ngộ doanh nhân, chủ cở sở sản xuất là người khuyết tật” nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18.4. Chương trình có sự tham gia của tật 48 người khuyết tiêu biểu với 48 câu chuyện khác nhau về quá trình vượt khó đi lên, thành lập và phát triển doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Dù hoàn cảnh, điều kiện, tình trạng khuyết tật khác nhau, nhưng tất cả 48 người khuyết tiêu biểu đều có chung ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn.

Toàn cảnh Hội nghị

Một trong những doanh nhân người khuyết tật thành công trong kinh doanh là anh Nguyễn Quốc Toàn, ở Phú Thọ. Bị liệt toàn thân, chỉ 2 ngón tay còn cử động, nhưng anh Toàn đã thành lập Công ty TNHH NQT, đưa công nghệ thông tin đến với quê hương mình. Đến nay, Công ty NQT đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh. Anh Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ, trong cuộc sống, chỉ có người khuyết tật chứ không có doanh nghiệp khuyết tật, sản phẩm của người khuyết tật làm ra khẳng định điều đó. Vì vậy, người khuyết tật mong nhận được sự hỗ trợ chứ không phải sự bảo trợ.

48 gương mặt doanh nhân đến với Hội nghị là 48 tấm gương không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu chính đáng, tạo được thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng sự nghiệp cho bản thân, việc làm cho người đồng cảnh và nhiều người bình thường khác. Dù khiếm khuyết về cơ thể nhưng tinh thần, nghị lực luôn là tấm gương sáng để nhiều người noi theo.


Nguyễn Thị Thu Huyền (Thanh Hóa) bị khuyết tật yếu xương, 37 tuổi chỉ cao 88cm. Hiện chị là chủ một doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ về xây dựng.
 Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng chia sẻ: “Hội ngộ doanh nhân, chủ cở sở sản xuất là người khuyết tật là một chương trình đầy ý nghĩa, không chỉ giới thiệu những tấm gương người khuyết tật thành công mà còn mang đến sự khích lệ, động viên to lớn với nhiều người trong xã hội. Tôi rất tâm đắc với ý kiến của bạn Phạm Thanh Huyền đến từ Tây Ninh với mong muốn, vươn lên thành công để không phải là gánh nặng mà còn là chỗ dựa cho gia đình. Những tấm gương chân thực này khơi gợi, lôi cuốn, trở thành nguồn động lực cho nhiều người khuyết tật có can đảm vượt qua khó khăn, lạc quan để hòa nhập với cộng đồng và vươn lên”.

Trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho 48 doanh nhân là người khuyết tật tiêu biểu
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam Lương Phan Cừ cho rằng, tiềm năng của người khuyết tật còn rất lớn. Họ luôn có hoài bão, ước mơ, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Họ cần được tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện về cơ hội phát triển. Một đất nước phát triển thịnh vượng là đất nước mà ở đó mọi tiềm năng đều có cơ hội bình đẳng.

Tin và ảnh: Minh Quang
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang