XÃ HỘI
Cập nhật 20:02 | 20/02/2019 (GMT+7)
.

Để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón Xuân

09:53 | 11/02/2018
Với mong muốn mang đến cái Tết đầm ấm, đủ đầy, hàng nghìn suất quà từ các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh Kon Tum đã và đang đến với người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… trên địa bàn tỉnh, nhất là người dân ở khu vực vùng biên.

Đời sống của người dân ở khu vực ngã 3 Đông Dương, huyện biên giới Ngọc Hồi những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc nhưng vẫn còn có một số trường hợp gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, huyện Ngọc Hồi đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn cùng chung tay chăm lo Tết cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ngọc Hồi cho biết, để 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn đều được nhận quà để đón Tết, huyện đã kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị đóng góp hơn 300 triệu đồng. Từ số tiền này, hơn 630 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà, mỗi suất trị giá từ 350 - 1 triệu đồng. Ngoài số quà từ nguồn xã hội hóa, huyện trích kinh phí hơn 360 triệu đồng để tặng quà hơn 1.100 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn.

Sa Thầy cũng là huyện đặc biệt khó khăn song công tác chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách vẫn được huyện đặc biệt quan tâm. Huyện đã bố trí gần 2 tỷ đồng để tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, toàn bộ quà Tết của hơn 4.500 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… đã được huyện trao tận tay các hộ.

UBND tỉnh Kon Tum cũng đã giao Sở Tài chính tỉnh xuất hơn 11,1 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2018 tạm ứng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh để hỗ trợ cho hơn  22.200 hộ nghèo trong dịp Tết. Đặc biệt, tỉnh đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với hơn 17.750 suất quà, tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.


Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tặng quà tết cho công nhân Nhà máy cồn và tinh bột sắn Đắk Tô - Ảnh: Báo Kon Tum

+ Dịp Tết Nguyên đán 2018, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định trích ngân sách 17,3 tỷ đồng hỗ trợ trên 30.000 đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo... đón Tết đầm ấm. Trong đó, tỉnh dành hơn 11 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; trên 2,6 tỷ đồng tặng quà các đối tượng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, tỉnh cũng dành 3,6 tỷ đồng cho hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình có chồng, con làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia; các chức sắc, chức việc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số… Bên cạnh tiền hỗ trợ và các phần quà, tỉnh còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình người có công với cách mạng tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn...

Tỉnh cũng trích Quỹ vì người nghèo tặng 960 suất quà, mỗi suất 400.000 đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cùng với nguồn ngân sách của tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tích cực vận động, quyên góp và tổ chức thăm hỏi, tặng quà; nhận phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

+ Với tinh thần không để ai bị đói, thiếu Tết, UBND tỉnh Ninh Thuận và chính quyền, mặt trận, đoàn thể các địa phương đã trích kinh phí hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tết năm nay, ngoài 6.682 suất quà của Chủ tịch Nước trao tặng cho các gia đình chính sách, người có công, tỉnh đã thành lập nhiều đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng hơn 28.000 suất quà Tết cho các đối tượng thuộc diện chính sách, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội tại các trung tâm bảo trợ xã hội, các trường giáo dưỡng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các sở, ngành còn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, tặng quà, hỗ trợ cho đồng bào Raglai ở huyện Bác Ái để bà con vui Xuân, đón Tết.

Ngoài ra, chính quyền các địa phương cũng tổ chức cho khoảng 1.000 thân nhân viếng mộ liệt sĩ ở các tỉnh; đồng thời hỗ trợ kinh phí gần 8 tỷ đồng để chi trợ cấp trong hai tháng cho các gia đình chính sách có điều kiện trang trải sinh hoạt trong dịp Tết. UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đang tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức lễ hội vườn hoa xuân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo không khí vui tươi nhân dịp Tết đến, Xuân về.

+ Hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã cùng vui đón Tết cổ truyền dân tộc tại chương trình Tổ ấm ngày Xuân do Thành đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đang ở tại 35 mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội, trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố. Các bạn nhỏ cùng hòa mình vào các hoạt động vui chơi, hào hứng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi của chương trình, chung niềm vui đón Tết cùng tất cả mọi người. Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và Thành đoàn thành phố đã đến chung vui và trao tận tay các em những phần quà Tết, bao lì xì với lời chúc năm mới hạnh phúc và may mắn; đồng thời mong muốn các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương cho biết, Chương trình thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cả xã hội, trong đó có tổ chức Đoàn, Hội với những trẻ em chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, để các em có một cái Tết ấm áp, một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, Chương trình đã trở thành điểm hẹn của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang