XÃ HỘI
Cập nhật 17:07 | 16/01/2019 (GMT+7)
.
Những chuyến xe “May mắn cùng bạn về nhà”

Sẵn sàng lăn bánh

08:55 | 06/02/2018
Trong một tuần phát động, Chương trình “May mắn cùng bạn về nhà” thu hút hơn 1.300 người bán vé số dạo tại TP Hồ Chí Minh đăng ký. Ngày 10.2, 18 chuyến xe sẽ đưa “những đôi chân mỏi” cùng trở về nhà đón Tết.

May mắn mỉm cười

Vẫn biết Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, tận hưởng ngày xuân sum họp và khởi đầu cho một năm mới, thế nhưng điều đơn giản đó lại trở thành niềm ước ao của rất nhiều người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn như những người bán vé số dạo. Thấu hiểu điều đó, Chương trình “May mắn cùng bạn về nhà” do Báo Thanh niên phối hợp cùng nhãn hàng xổ số tự chọn Power 6/55, Mega 6/45 và Max 4D thực hiện đã tạo điều kiện cho những người già, người khuyết tật đang hành nghề bán vé số dạo tại địa bàn TP Hồ Chí Minh có dịp được trở về quê hương ăn Tết sau nhiều năm xa cách gia đình.


Các tình nguyện viên hướng dẫn người bán vé số dạo đăng ký tham gia chương trình

Chính thức khởi động và mở các điểm tiếp nhận đăng ký từ ngày 9.1, thế nhưng chỉ sau 1 tuần, chương trình đã phát ra hơn 2.000 phiếu đăng ký, đủ để thấy nhu cầu được trở về quê ăn Tết của những bà con lớn đến thế nào. Trong vòng 3 ngày, từ hơn 1.300 phiếu đăng ký hợp lệ nộp về, ban tổ chức đã làm việc khẩn trương để chọn lọc và liên lạc với 810 hành khách may mắn đáp ứng được các tiêu chí của chương trình gồm 773 người lớn và 37 trẻ em. 18 chuyến xe gồm 7 chuyến xe về Quảng Ngãi, 10 chuyến về Quy Nhơn và Phú Yên cùng 1 chuyến về Đà Nẵng đã sẵn sàng lăn bánh vào ngày 10.2 tới đây để đưa những “đôi chân mỏi” trở về quê hương đón Tết.

Chuyến trở về đặc biệt

 18 chuyến xe “May mắn cùng bạn về nhà” sẽ khởi hành tại Trung tâm TDTT quận 8 - 302 Phạm Hùng, P. 5, Q. 8, TP Hồ Chí Minh và dừng tại các địa điểm:

Phú Yên: Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa - Ô phố B8, Khu dân dụng Duy Tân, Duy Tân, P. 4, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.

Bình Định: 237 Tăng Bạt Hổ, P.Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn, Bình Định

Quảng Ngãi: Bến xe Quảng Ngãi - Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Đà Nẵng: 96 Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Trong một video phỏng vấn do ban tổ chức thực hiện, những người thực hiện chương trình vô cùng nghẹn ngào khi chứng kiến những người bán vé số dạo với những mảnh đời bất hạnh cùng những ước mơ khó có thể nào thực hiện được. Vậy nên, khi chương trình mở ra cơ hội được trở về thăm quê hương hoàn toàn miễn phí, rất nhiều người bán vé số dạo đã vỡ òa hạnh phúc bởi giờ đây, niềm mong mỏi bấy lâu đã có thể trở thành hiện thực.

Theo ghi nhận, hành khách cao tuổi nhất là cụ bà Hà Thị Ba, 87 tuổi quê ở Quảng Ngãi. Sau nhiều năm xa quê hương, dù tuổi cao sức yếu nhưng bà vẫn không nguôi niềm mong mỏi được đón thêm một cái tết ở nơi “chôn nhau cắt rốn”. Với bà, đây sẽ là một chuyến trở về đặc biệt, và bà đang hân hoan chờ đón từng ngày để đợi đoàn xe lăn bánh. Với những tiêu chí chọn lọc và ưu tiên hợp lý, chương trình cũng đã tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn lâu năm chưa về quê có cơ hội sum họp với gia đình. Đơn cử như trường hợp của chị Nguyễn Thị Xuân (48 tuổi) đã xa quê hương Quảng Ngãi hơn 9 năm, thì với lần trở về này như một “phép màu” để giúp chị thêm một lần đoàn tụ với gia đình, người thân.

Vẫn còn nhiều, rất nhiều những mảnh đời, những trái tim đang háo hức chờ đợi đến ngày những chuyến xe “may mắn đưa bạn về nhà” khởi hành. Hãy cùng cầu chúc cho họ chuyến xe an lành, một cái Tết hạnh phúc ấm no để họ lại được tiếp thêm nhiều động lực để tiếp tục sống, tiếp tục cố gắng để một ngày, may mắn sẽ lại mỉm cười cùng họ.

Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang