XÃ HỘI
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.
Hà Giang

100% trạm y tế xã ứng dụng công nghệ thông tin

22:50 | 04/02/2018
Đó là hiệu quả của việc ứng dụng phần mềm quản lý y tế xã, phường liên thông tại Hà Giang. Được triển khai từ năm 2014, toàn ngành y tế Hà Giang đã đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành chỉ đạo, chuyên môn nghiệp vụ của ngành.

Các phần mềm đã được ứng dụng đều hết sức thiết thực như quản lý văn bản M-OFFICE, VNPTOffice, dịch vụ công trực tuyến, quản lý tiêm chủng quốc gia, quản lý hành nghề y, quản lý bệnh truyền nhiễm và một số phần mềm chuyên môn nghiệp vụ khác. Đặc biệt, phần mềm quản lý y tế xã, phường liên thông đang giúp mạng lưới y tế cơ sở khởi sắc hoàn toàn. Đến nay, 100% các cơ sở y tế xã, phường trên địa bàn tỉnh đã không còn phải ghi chép tay các sổ sách, bệnh án nội trú, các biểu mẫu báo cáo theo quy định... mà đã được in từ phần mềm, giúp giảm công sức tổng hợp các số liệu báo cáo thủ công.


Ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang

Việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý khám chữa bệnh tại cơ sở còn góp phần cải cách thủ tục hành chính; giúp các cơ sở y tế có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh và tiền sử người bệnh một cách hệ thống, chính xác; giúp đơn vị quản lý dễ dàng theo dõi và kiểm tra hoạt động của từng đơn vị trạm y tế xã. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý điều hành, phục vụ việc khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh cho người dân tại tuyến cơ sở. Đây cũng là những dữ liệu quan trọng để có thể triển khai Chương trình quản lý sức khỏe toàn dân của Bộ Y tế.

Kim Anh
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang