XÃ HỘI
Cập nhật 08:57 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Sôi động ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018

19:16 | 28/01/2018
Ngày 28.1, tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), và báo Tuổi trẻ với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018.

Đây là hoạt động nhằm thông tin chi tiết việc chọn trường, chọn nghề đến các học sinh, phụ huynh nằm trong chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 tại các tỉnh, thành trong cả nước, sẽ diễn ra từ nay đến cuối tháng 3.2018.


TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Ngày hội, đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các thầy cô là lãnh đạo các trường ĐH, CĐ sẽ thông tin chi tiết về Kỳ thi THPT quốc gia 2018 để học sinh nắm bắt kịp thời, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi và đồng thời sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã nhấn mạnh: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã xác định năm 2018 là năm trọng điểm, đột phá của giáo dục nghề nghiệp theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng. Bộ mong muốn tuyên truyền rộng rãi để thí sinh, phụ huynh và xã hội hiểu rõ hơn về hướng nghiệp, nghề nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, để xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn và cân đối hơn về giáo dục nghề nghiệp.  

Trong giai đoạn nhập quốc tế sâu rộng cùng với tác động manh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc học nghề để có kỹ năng thực hành tốt, có tay nghề cao sẽ mở ra những cơ hội lớn cho các em học sinh trong lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, đủ sức tạo nên bước ngoặt của cuộc đời sau khi tốt nghiệp THPT, THCS.

 Điểm nổi bật và khác biệt của giáo dục nghề nghiệp là đào tạo gắn với thực hành, gắn với doanh nghiệp tại các vị trí việc làm, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và người sử dụng lao động. Vì thế, thế mạnh của giáo dục nghề nghiệp chính là thời gian đào tạo ngắn, chi phí không cao mà lại có nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập đảm bảo.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ sát cánh cùng các trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh, tuyên truyền và đổi mới công tác đào tạo, quản lý. Trong đó, một trong những ưu tiên hàng đầu là gắn kết chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, tập trung tìm giải pháp để giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

Đức Kiên
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang